12 năm thất bại của tổ chức phản động “Khối 8406”

share on:

Nhân 12 thành lập cái gọi là “Khối 8406” – thực chất là một tổ chức phản động chống là Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một số bạn hỏi chúng tôi về tổ chức này. Rất nhiều bạn chưa biết về tổ chức phản động này cũng đúng thôi vì nó thành lập từ năm 2006, khi mà internet, mạng xã hội chưa phát triển như hiện nay.

Ngày 08/4/2006, một nhóm người chống đối chính quyền, một số kẻ cơ hội chính trị đã tụ họp và viết ra những lời lẽ thô bỉ mà chúng gọi là “Tuyên ngôn tự do dân chủ cho Việt Nam”. Nghe qua tên gọi thì nhiều người bị lầm tưởng nó đại diện cho quần chúng nhân dân Việt Nam, đại diện cho lợi ích của nhân dân và đứng ra bảo vệ những quyền lợi cơ bản cho người dân. Tuy nhiên, đó chỉ là những lời lẽ của các đối tượng xấu, là những thành phần cặn bã của xã hội Việt Nam. Cái tên “Khối 8406” xuất phát từ ngày, tháng, năm thành lập ra nó.

Khối 8406 tuyên bố thành lập vào năm 2006 với số lượng thành viên chưa đến 200 người, những theo những báo cáo “ảo” của bọn chúng thì số lượng thành viên tăng vọt, sau 1năm hoạt động đã có hàng nghìn thành viên ở trong và ngoài nước nhưng lại không có bất cứ hoạt động gì chính thống, chủ yếu là các trò lén lút, ném đá sau lưng. Sau 1 năm hoạt động, những thành viên cốt cán của khối 8406 bị bắt và phải ngồi tù vì những hành động xâm phạm an ninh quốc gia của mình.

Khối 8406 là nơi tập hợp những phần tử xấu, ý thức chống phá nhà nước cao thì những báo cáo, lời lẽ phát ra từ đám người này cũng chẳng có mấy tốt đẹp. Cái gọi là “Tuyên ngôn tự do dân chủ cho Việt Nam” đề cập đến các quyền tự do của công dân như tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do hội họp…Tất cả các quyền này đều được Hiến pháp nước ta xác lập và bảo vệ, được Nhà nước ta dùng mọi biện pháp, mọi lực lượng để duy trì và phát triển. Mặc dù trong thời gian qua, các thế lực thù địch với Việt Nam liên tục đả phá, bôi nhọ tình hình dân chủ, tự do ở Việt Nam nhưng tinh thần, ý chí của Nhà nước ta vẫn vững vàng, vẫn kiên quyết duy trì đường lối, chính sách đúng đắn của mình.

Nhìn lại chặng đường 12 năm kể từ khi đám ô hợp 8406 tụ họp lại với nhau và thành lập ra tổ chức phản động với tên gọi “khối 8406” thì bọn chúng vẫn chưa làm được việc gì có ích cho đất nước, ngược lại, những hoạt động của bọn chúng còn gây tổn hại đến an ninh quốc gia, phá vỡ sự ổn định về trật tự an toàn xã hội. Khối 8406 là một nhóm được thành lập dựa trên sự chỉ đạo của các thế lực thù địch, tổ chức phản động Việt Tân cài vào nhằm phá hoại đất nước ta.

Thật may mắn khi mà các cơ quan chức năng của đất nước ta chủ động phát hiện và ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu phá hoại của khối 8406, đưa các đối tượng chủ mưu ra trừng trị trước pháp luật. Kể từ khi tuyên bố thành lập đến nay, khối 8406 chưa hề đạt được những âm mưu mà chúng đặt ra. Những thứ tuyên ngôn vớ vẩn, viển vông như vậy sẽ không bao giờ đạt được.

Gần đây, nhân dân, người yêu nước Việt Nam càng biết được bản chất của “Khối 8406” khi các thành viên của chúng ủng hộ cờ vàng 3 sọc.

Dân Việt

Facebook Comments