Bên trong trụ sở cảnh sát bị người quá khích đập phá ở Bình Thuận

share on:

Cổng trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận bị người quá khích phá hỏng. Ở khu vực sân, hơn chục chiếc ôtô bị đốt cháy trong khi gạch đá, mảnh vỡ thủy tinh vương vãi khắp nơi.

Lưu bản nháp tự động

Sáng 12/6, những người quá khích đã rút khỏi trụ sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Thuận (PCCC) ở thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Chỉ một số ít người dân đến khu vực để xem xét tình hình thiệt hại.

Lưu bản nháp tự động

Ở khu vực sân, có 11 ôtô lớn nhỏ của lực lượng chức năng bị đốt cháy. 3 xe tải nhẹ còn lại của lực lượng cảnh sát không bị đốt nhưng bị đập vỡ kính chắn gió.

Lưu bản nháp tự động

“Từ trưa qua (11/6), hàng trăm người tràn vào trụ sở cảnh sát và ném gạch đá, dồn lực lượng cảnh sát cơ động ra phía sau. Nhiều người xông vào phòng làm việc của cán bộ rồi đập phá. Các ôtô ở sân sau đó bị đốt cháy ngùn ngụt”, bà Thân, người dân địa phương nói.

Lưu bản nháp tự động

Xe chở lực lượng cảnh sát cơ động bị đốt cháy nham nhở. Ông Huỳnh Thái Dương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Thuận, nói: “Trong thời bình, lần đầu tiên địa phương xảy ra một vụ việc không ai có thể tưởng tượng nổi như thế”.

Lưu bản nháp tự động

Ông Huỳnh Thái Dương nói người dân không nghe lời kích động, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Lưu bản nháp tự động

Gạch, đá, gỗ… bị ném vào trong trụ sở Cảnh sát PCCC Bình Thuận. Đến sáng 12/6, lực lượng công an vẫn chưa trở lại trụ sở này.

Lưu bản nháp tự động

“Hôm qua nhóm người quá khích đã đập phá hết. Nhiều người dân dùng điện thoại ghi hình cũng bị những người quá khích ném vỡ máy. Trông cảnh tượng rất sợ hãi”, ông Nguyễn Tánh, một người dân sống gần trụ sở Cảnh sát PCCC Bình Thuận, kể.

Lưu bản nháp tự động

Cửa kính phòng làm việc ở trụ sở Cảnh sát PCCC bị đập vỡ.

Lưu bản nháp tự động

Phòng làm việc, phòng nghỉ của chiến sĩ cảnh sát bị người quá khích tràn vào đập phá, xới tung vật dụng.

Lưu bản nháp tự động

Ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, cho hay từ trưa 11/6 đoàn người quá khích đã tụ tập trên quốc lộ 1 đoạn Cầu Nam. Khi lực lượng CSCĐ ra giải tán, những người này ném đá, vật cứng vào lực lượng công vụ.  Sau đó, những người quá khích đã dồn lực lượng cảnh sát vào trụ sở cảnh sát PCCC Công an tỉnh đóng tại huyện Tuy Phong. Họ uy hiếp và bắt CSCĐ cởi bỏ trang phục mới thả.

Lưu bản nháp tự động

Hàng rào thép phía sau trụ sở Cảnh sát PCCC bị phá dỡ.

Lưu bản nháp tự động

Ở sân sau trụ sở Cảnh sát PCCC, các vật dụng, công cụ, áo, mũ, giáp… của cảnh sát cơ động nằm la liệt.

Lưu bản nháp tự động

Một chiếc băng đeo tay của cán bộ y tế rơi rớt lại hiện trường.

Lưu bản nháp tự động

Ở khu vực sân, quần áo, giày dép của các chiến sĩ bị người quá khích hủy hoại. Ông Huỳnh Văn Điển cho biết ít nhất 28 chiến sĩ CSCĐ bị thương khi giải tán đám đông quá khích sáng 11/6. Những chiến sĩ bị thương được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình và Bệnh viện huyện Tuy Phong.
Lưu bản nháp tự động
Đến 8h45 sáng 12/6, trật tự tại khu vực thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong) đã được lập lại. Xe cộ có thể lưu thông 2 chiều trên Quốc lộ 1.
Theo Zing.vn
Facebook Comments