Các dịch vụ Google gặp sự cố ngừng hoạt động trên toàn thế giới

share on:
Một số dịch vụ của Google bao gồm Gmail và YouTube đã ngừng hoạt động đối với người dùng trên khắp thế giới trong khoảng thời gian từ 18h40 đến 19h40 ngày 14/12 theo giờ Việt Nam.

Khi cố gắng truy cập vào ứng dụng email phổ biến, nhiều người dùng đã gặp phải lỗi với nội dung rằng: “Rất tiếc, tài khoản của bạn tạm thời không khả dụng. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và đề nghị thử lại sau vài phút”. Ghi nhận của VOV.VN, việc truy cập đã được khôi phục lại sau khi sự cố xảy ra khoảng 1 giờ đồng hồ.

Đáng chú ý, mặc dù sự cố ngừng hoạt động được báo cáo trên diện rộng nhưng ban đầu, bảng điều khiển dịch vụ của Google cho biết các dịch vụ của họ không gặp lỗi. Sau đó, bảng điều khiển Google ghi nhận sự cố với thông báo: “Chúng tôi biết sự cố xảy ra với Gmail đang ảnh hưởng đến phần lớn người dùng. Những người dùng bị ảnh hưởng không thể truy cập Gmail. Chúng tôi sẽ cung cấp bản cập nhật sớm để nêu chi tiết thời điểm chúng tôi dự kiến ​​giải quyết sự cố. Xin lưu ý rằng thời gian giải quyết này là ước tính và có thể thay đổi”. Google cũng đưa ra thông báo tương tự cho rất nhiều dịch vụ của hãng, gồm Chat, Hangouts và Team.

Dịch vụ của Google bị ngừng hoạt động là một vấn đề lớn đối với các công ty vì nhiều doanh nghiệp phụ thuộc vào dịch vụ của Google cho các ứng dụng công việc cơ bản như email, lịch và tài liệu và bảng tính….

Trong quá khứ, Google đã từng gặp phải sự cố ngừng hoạt động trên diện rộng tương tự. Vào tháng 6/2019, các vấn đề với dịch vụ đám mây của Google vận hành cho nhiều ứng dụng và dịch vụ web của Google đã ngừng hoạt động trong 4 giờ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến các dịch vụ của Google mà còn ảnh hưởng đến các ứng dụng khác như Snapchat, Nest và Discord.

Trang web Downdetector chuyên theo dõi thời điểm người dùng báo cáo sự cố web theo thời gian thực cho thấy sự cố với YouTube, Gmail, Google và Google Duo tăng đột biến trong khoảng thời gian nói trên.

Theo một bản đồ ngừng hoạt động, châu Âu dường như là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất cùng với Nhật Bản, một số khu vực của Việt Nam, Malaysia và Indonesia cũng như một số khu vực ở bờ biển phía đông của Mỹ và Brazil./.

Facebook Comments