Cần phải lôi cổ những kẻ cầm đầu ra trước pháp luật để trừng trị

share on:

Sự nhẫn nhịn của chính quyền đã tạo điều kiện cho số cực đoan chống đối trong nước lợi dụng giáo dân để kích động tập trung đông người gây áp lực với chính quyền

Vấn đề ngày không chỉ nằm ở câu chuyện pháp luật hay câu chuyên thực thi hiệu quả nền chuyên chính. Vì bọn cực đoan, chống đối biết rằng, chính quyền sẽ nhẫn nhịn và luôn nhẫn nhịn trước những vấn đề liên quan đến tôn giáo hoặc những “vấn đề xã hội mang màu sắc tôn giáo”. Một điều quan trọng nữa là những nhà lãnh đạo chính quyền hiện nay đã biết sử dụng các hình thức, phương pháp chuyên chính cho phù hợp với các hoàn cảnh cụ thể. Vì họ thừa biết rằng sẽ không cần tới bạo lực vũ trang và pháp luật cứng nhắc với giáo dân, bởi vì giáo dân cũng là công dân và đồng bào mình.

Ảnh: Đối tượng Bình và Quyền

Liên hệ đến sự việc xẩy ra sáng nay tại UBND huyện Lộc Hà. Trước sự nhẫn nhịn của Chính quyền, một nhóm người công giáo ở Hà Tĩnh bị đám tay chân cực đoan chống đối lợi dụng vụ việc kích động giáo dân tập trung đông người lên gây áp lực. Sự kích động của các đối tượng cầm đầu này cộng với hệ thống truyền thông đa phương tiện trong thời đại Internet được khởi xướng từ những cái gọi là những nhà dân chủ cấp tiến và tổ chức chống đối đã tạo đồng lực cho sự quá đà, đẩy số giáo dân cuồng nhiệt xuống đường “chiếm” trụ sở UB huyện, phản ứng “bức xúc” tấn cộng làm một “cán bộ” bị thương. Và họ vô cảm trươc tính mạng con người để mặc người đó bị thương mà không cho đưa đi cấp cứu.

Ảnh: Một chiến sĩ CA bị đánh trọng thương

Họ thật sự đáng thương hơn đáng trách. Suy cho cùng vì họ quá cuồng tín và thiếu sự hiểu biết thông tin nên dễ bị kích động lợi dụng.
LC cho rằng sự nhẫn nhìn của Chính quyền vừa qua, chính là khoảng thời gian để cho sự quá đà, nhố nhăng của nhóm cực đoan chống đối này lộ diện.
Đây là thời điểm cần phải hiện sự chuyên chính của mình bằng pháp luật. Cần phải lôi cổ những kẻ cầm đầu ra trước pháp luật để trấn áp đối với những hành vi vượt đã ngoài khôn khổ, đi ngược với lợi ích chung của đại bộ phận nhân dân. Đó đó là một vũ khí hữu hiệu để duy trì TTATXH và bình yên của nhân dân.
Nguồn: FB Nguyễn Lan Chi

Facebook Comments