Chuyên án bí số 119TT đánh sập đường dây cực lớn chuyển ma túy bằng xe tang

share on:

Chiều 2.2, đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã triệt phá đường dây ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở trên địa bàn.

Quàng Văn Tiến bị bắt giữ

ẢNH: B.N.L

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 14 giờ ngày 2.2, trước số nhà 30 đường Lê Lợi (TP.Huế), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trưởng Ban chỉ đạo chuyên án, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiến hành bắt quả tang Quàng Văn Tiến (23 tuổi, trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Lường Văn Thành (18 tuổi, trú tại bản Nà Ngán, xã Nà Nhạn, huyện huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

Lường Văn Thành tại cơ quan công an

ẢNH: B.N.L

Tang vật thu giữ có đến 70 gói nghi là ma túy tổng hợp (14.000 viên hồng phiến).

Qua điều tra, bước đầu Quàng Văn Tiến và  Lường Văn Thành khai nhận: số ma túy trên Tiến mua từ mẹ của mình với số tiền 175 triệu đồng. Sau đó, rủ thêm Thành thuê xe vận chuyển ma túy vào Huế để tiêu thụ.

Phương thức, thủ đoạn phạm tội của những đối tượng trong đường dây vận chuyển ma túy trái phép này hết sức tinh vi và mới; các đối tượng cho ma túy vào tiểu sành bỏ hài cốt và thuê xe tang lễ mang biển số 27B – 003.66 để vận chuyển

ẢNH: B.N.L

Thượng tá Phạm Trung Chính, Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết: Sau khi phá thành công chuyên án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán bar Vegas (số 81 đường Bà Triệu, TP.Huế), lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế mở rộng điều tra, và đã phát hiện có đường dây chuyên vận chuyển ma túy cực lớn từ các tỉnh phía Bắc vào tiêu thụ tại các tỉnh miền Trung.

Từ những manh mối ban đầu, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trực tiếp chỉ đạo lập chuyên án mang bí số 119TT để đấu tranh. Sau  một thời gian ngắn tập trung lực lượng điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén và sự phối hợp đồng bộ với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng Công an Thừa Thiên – Huế đã phá thành công chuyên án.

Phương thức, thủ đoạn phạm tội của những đối tượng trong đường dây vận chuyển ma túy trái phép này hết sức tinh vi và mới; các đối tượng cho ma túy vào tiểu sành bỏ hài cốt và thuê xe tang lễ mang biển số 27B – 003.66 để vận chuyển. Để qua mặt lực lượng chức năng, đi dọc đường các đối tượng này liên tục thắp hương và rải vàng mã. Tuy nhiên, hành vi vận chuyển ma túy của Quàng Văn Tiến và Lường Văn Thành đều nằm trong tầm ngắm của lực lượng Công an Thừa Thiên – Huế và các đơn vị có liên quan.
Tang vật thu giữ có đến 70 gói nghi là ma túy tổng hợp (14.000 viên hồng phiến)

ẢNH: B.N.L

Hiện lực lượng Công an Thừa Thiên – Huế đang phối hợp Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị có liên quan tiếp tục mở rộng chuyên án, làm rõ hành vi của các đối tượng khác để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Sử dụng thêm chó nghiệp vụ để phát hiện ma túy

ẢNH: B.N.L

Theo Báo Thanh niên

Facebook Comments