Chuyện thật như đùa: Sau cơn bão, giáo xứ Yên Hoà, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An tổ chức tuần hành???

share on:

Chuyện thật tưởng như đùa nhưng lại xảy ra tại giáo xứ Yên Hoà, xã Quỳnh Vinh, có khoảng 100 trẻ em từ sáng sớm đã được linh mục và ban hành giáo bắt tham gia tuần hành kêu gọi tự do cho thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân Nguyễn Văn Oai, kẻ mà vào ngày 18/9 tới sẽ được Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vì “tội chống người thi hành công vụ” và “không chấp hành bản án”.

Trẻ em bị đưa vào các hoạt động tuần hành sau bão

Sau cơn bão số 10 hoành hành tại các tỉnh miền Trung, khi mà cấp ủy, chính quyền cùng các lực lượng đang ra sức khắc phục hậu quả sau bão, sớm ổn định đi vào lao động sản xuất thì tại giáo xứ Yên Hòa, thuộc giáo phận Vinh… tổ chức cầu nguyện và tuần hành cho cái gọi là “công lý và hòa bình”.

Sẽ không có gì đáng nói nếu trong đoàn tuần hành sáng nay thành phần chủ yếu là trẻ nhỏ, mang theo những băng rôn khẩu hiệu kêu gọi trả tự do cho một kẻ là thành viên của tổ chức khủng bố “Việt tân”, từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án 4 năm tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 4 năm quản chế tại địa phương. Trong quá trình chấp hành án quản chế tại địa phương, thay vì tuân thủ các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai tiếp tục thể hiện bản tính ngông cuồng, sống tách rời xã hội và chống lại các quy định của pháp luật. Oai thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, nhiều lần tham gia tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Nhiều lần chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành án quản chế nhưng đều vi phạm và bị lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 3 lần ra quyết định xử phạt hành chính. Thậm chí, Nguyễn Văn Oai còn nhiều lần thể hiện sự côn đồ của mình khi xé giấy triệu tập, xúc phạm, chửi bới cán bộ chính quyền địa phương, dùng gậy đánh đập, chống người thi hành công vụ…

Chính những hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình sinh sống tại địa phương nên Nguyễn Văn Oai đã bị Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt và đề nghị truy tố về tội “tội chống người thi hành công vụ” và “không chấp hành bản án”.

Những hành động coi thường pháp luật, thể hiện bản tính côn đồ nhưng lại được những giáo dân Yên Hoà tôn vinh và cho rằng vô tội??? Lẽ nào những giáo dân tại giáo xứ Yên Hòa, nơi Nguyễn Văn Oai sinh sống không biết đến việc làm của y hay chính những kẻ có chức có quyền trong giáo xứ đã bị những đồng tiền đen tối sai khiến, mua chuộc nên phải tổ chức cho các em nhỏ tuần hành “lấy hình ảnh” như vừa rồi???

Xin lỗi những giáo dân chân chính tại Yên Hòa, khi con trẻ của họ bị những kẻ xấu đứng đầu giáo xứ nhồi sọ, bắt ép phải tham gia một hoạt động mà trẻ con cũng không hiểu bản chất là gì. Hãy xem gương mặt ngây thơ của các bé, cầm những băng rôn, khẩu hiệu mà nội dung mà các bé còn chưa hiểu, nhưng lại bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị của những thế lực đen tối. Nhưng rồi đây, khi các con trẻ lớn lên, được tiếp xúc với thế giới bên ngoài rồi các con sẽ hiểu đâu là công lý, đâu là hòa bình, đâu là sự thật. Để các con dám tự tin nói lên tiếng nói của mình, bảo vệ xóm làng trước âm mưu của những kẻ xấu đang từng ngày đầu độc tư tưởng phá hoại ngay trong giáo xứ.

Tương tự các lý do “vì môi trường”, “vì cây xanh” trước đây, hoạt động cổ vũ cho kẻ vi phạm pháp luật này như một kịch bản được dàn dựng của thế lực đen tối, từng bước thực hiện mưu đồ chăn dắt con chiên đi ngược lại Hiến pháp và pháp luật Việt Nam!!!

Theo Người Hoàng Mai

share on: