Cư dân mạng nức lòng vì hành động của Ngài Đại sứ Cuba nhân Ngày Quốc khánh Việt Nam

share on:

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, cư dân mạng chia sẻ, bình luận và khen ngợi hết lời về hành động của Ngài Đại sứ Cuba tại Việt Nam nhân dịp Quốc khánh đất nước chúng ta. Dịp này, Ngài Đại sứ Herminio López Díaz đã viết lời chúc mừng lên facebook của mình với 3 ngôn ngữ:

“Congratulations to all our Vietnamese brothers and sisters on Vietnam National Day! Xin chúc mừng nhân dân Việt Nam anh em, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh Việt Nam (Tuyên ngôn độc lập, 02/09 /1945- 02/09/2017). Felicitaciones al hermano pueblo vietnamita en ocasión del 72 aniversario de su Fiesta Nacional (Declaración de independencia, 2/9/1945-2/9/2917)”.

Cư dân mạng dễ dàng nhận ra Ngài Đại sứ Cuba vì trước đó mấy ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa tiếp. Điều làm cư dân mạng nức lòng hơn là việc gia đình Ngài Đại sứ mặc áo Cờ đỏ sao vàng, còn Đại sứ mặc áo in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những hình ảnh gia đình Ngài Đại sứ Cuba được cư dân mạng chia sẻ, bình luận khá sôi nổi với sự kính nể, biết ơn. Chúng tôi xin giới thiệu một số bình luận của các bạn:

– Khi nhìn thấy những bức ảnh này của Ngài Đại sứ Cuba tại Việt Nam trong Ngày Quốc khánh, có lẽ không ít người trong chúng ta tự cảm thấy xấu hổ.

– Cảm ơn ngài đại sứ đã dành tình cảm cho đất nước chúng tôi. Nhìn hình ảnh gia đình ngài, tôi lại nhớ đến hình ảnh của vị LÃNH TỤ FIDEL CASTRO.

– Nhìn gia đình Đại sứ quán CUBA mình là người Việt cảm thấy xấu hổ. Từ bên kia bán cầu lúc nào cũng văng vẳng câu nói của PHIDDEN: vì Việt nam Cu ba hiến cả máu. Từ quảng trường Hồ chí Minh các cháu thiếu nhi lúc nào cũng hô vang Hồ chí Minh với cờ đỏ sao vàng. Thế mà trong nước vẫn còn những người vì đồng ĐOLA của bọn phản động mà có những xúc phạm lãnh tụ nước nhà. Đòi lật đổ chế độ mà cả cuộc đời Bác mang lại như ngày nay.

– Người nước ngoài mà họ còn biết trân quý màu cờ, sắc áo Việt Nam! Vậy mà ngược lại nhiều kẻ mang trong mình dòng máu Việt Nam! Mà không bao giờ biết tôn trọng điều đó.

– Chúng ta cần học họ về sự hiểu biết và lòng yêu Tổ quốc của họ đối với một dân tộc khác.

– Họ mới thật sự là những người yêu chuộng hòa bình và tôn trọng người khác. Một hành động cao cả, một cử chỉ đẹp.

Huyền Trang

Facebook Comments