Dán nhãn 18+, phim “Quỳnh búp bê” vẫn bị dừng phát sóng

share on:
Phía VTV phát đi thông báo cho biết sẽ tạm dừng phát sóng “Quỳnh búp bê” và thay thế bằng việc trình chiếu một bộ phim truyền hình dài tập khác.

Thông tin phim “Quỳnh búp bê” sẽ bị ngừng phát sóng xuất hiện vào sáng nay 10-7 khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Thông tin này bắt nguồn từ việc trên trang web giới thiệu lịch phát sóng các kênh của VTV, cụ thể là ở mục giới thiệu phim sẽ chiếu vào 20h45 thứ Năm và thứ Sáu trên kênh VTV1 tuần này (khung giờ phát sóng “Quỳnh búp bê’ – PV) bất ngờ xuất hiện tên một bộ phim khác thế chỗ bộ phim của đạo diễn Mai Hồng Phong. Theo đó, bộ phim được phát sóng thay thế là “Hạnh phúc không có ở cuối con đường” của đạo diễn NSND Khải Hưng.

VTV dừng phát sóng phim “Quỳnh búp bê” từ thứ 5, thứ 6 tuần này?

Ngay khi xuất hiện thông tin này, phía đại diện VFC xác nhận việc “Quỳnh búp bê” phải tạm dừng phát sóng là có thật, tuy nhiên hiện đơn vị này không bình luận hoặc đưa ra bất cứ phát ngôn nào tại thời điểm này.

Được biết, thời gian này phía VFC và êkip sản xuất “Quỳnh búp bê” vẫn đang ghi hình một số tập cuối của bộ phim này. Phim được quay theo hình thức “cuốn chiếu”, tức là lên sóng đến đâu, quay tiếp đến đấy.

VTV dừng phát sóng phim “Quỳnh búp bê” từ thứ 5, thứ 6 tuần này?

VTV sẽ dừng phát sóng “Quỳnh búp bê” 

Liên quan đến sự việc trên, mới đây trên trang web chính thức của Đài Truyền hình Việt Nam đã phát đi thông báo ngắn gọn, trong đó xác nhận thông tin sẽ tạm dừng phát sóng phim “Quỳnh búp bê”. Cùng với đó, 33 tập phim “Hạnh phúc không có ở cuối con đường” sẽ được trình chiếu vào 20h45 thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ tối 12-7 tới.

Cũng theo thông báo của VTV, “Quỳnh búp bê” là bộ phim truyện truyền hình dài 30 tập của đạo diễn Mai Hồng Phong đề cập đến đề tài gai góc với những góc khuất trong xã hội hiện đại. Phim đã phát sóng được 6 tập trong khung giờ Vàng phim Việt chiếu trên VTV1. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, có nhiều ý kiến phản hồi về bộ phim này. Tiếp thu ý kiến nhiều chiều của khán giả, từ ngày 12-7-2019, VTV sẽ tạm dừng phát sóng “Quỳnh búp bê”.

VTV dừng phát sóng phim “Quỳnh búp bê” từ thứ 5, thứ 6 tuần này?

Phương Oanh đảm nhận vai chính – Quỳnh trong “Quỳnh búp bê’ 

Trước đó, “Quỳnh búp bê” được chiếu trên VTV1 bắt đầu từ tối 15-6-2018 và lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo người xem, trở thành đề tài bàn tán và gây tranh cãi khi phim được cho là có nhiều cảnh nóng và bạo lực, không phù hợp với đối tượng xem là trẻ em. Sự phản ứng này là nguyên nhân khiến bắt đầu từ tập 5, bộ phim này được “đính” thêm dòng chữ cảnh báo: “Trong phim có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi, khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem”. Đây cũng là bộ phim truyền hình đầu tiên của Việt Nam được dán nhãn phim “18+”.

VTV dừng phát sóng phim “Quỳnh búp bê” từ thứ 5, thứ 6 tuần này?

“Quỳnh búp bê” khai thác đề tài về gái mại dâm 

Mặc dù vậy, bộ phim khai thác chủ đề về gái mại dâm của đạo diễn Mai Hồng Phong vẫn tiếp tục bị phản ứng vì có nhiều cảnh bị cho là không phù hợp lên sóng giờ Vàng của VTV như: cảnh nhân vật bị tra tấn, bị cưỡng hiếp… Đạo diễn Mai Hồng Phong từng chia sẻ, khi làm bộ phim này, anh nhận thấy việc đưa vào phim những cảnh nóng, tra tấn, đánh đập là cần thiết vì nó phản ánh một phần thực trạng của nghề mại dâm. Bản thân anh cũng từng tham khảo thêm các phóng sự về đường dây buôn người xuyên quốc gia để tìm kiếm chất liệu hiện thực khi xây dựng bộ phim này.

Vị đạo diễn này cho rằng, việc nhiều người xem và cảm thấy “sốc” cũng không quá khó hiểu, nhưng bộ phim cũng muốn qua đó gửi gắm nhiều bài học cảnh giác và giúp các cô gái tự bảo vệ mình.

Chúc An/ANTĐ

Facebook Comments