Đối tượng phản động Nguyễn Thành Huân là ai?

share on:

Sau khi lực lượng Công an bắt hàng loạt đối tượng phản động, các đối tượng có hành vi chống phá nhà nước, dư luận ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành đặt dấu hỏi tại sao Nguyễn Thành Huân chưa bị bắt, bao giờ thì bắt Nguyễn Thành Huân…? Vậy, Nguyễn Thành Huân là ai? Có hoạt động gì gây bức xúc trong nhân dân, trong dư luận?

Chân dung Nguyễn Công Huân

Với nhân dân và cư dân mạng cả nước thì có thể ít nghe đến, chưa biết đến nhưng với bà con nhân dân xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An thì hoàn toàn không xa lạ gì với Nguyễn Thành Huân. Nguyễn Thành Huân thực ra là tên trên facebook, tên chính xác của người đàn ông chúng ta đang nói đến đây là Nguyễn Công Huân.

Facebook của Nguyễn Công Huân – Nguyễn Thành Huân

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo Đạo Công giáo ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, sau khi học đến lớp 9 Huân nghỉ học, lao động tự do ở địa phương. Sau đó, Nguyễn Công Huân xuất khẩu lao động sang làm ăn tại Đài Loan. Tại Đài Loan, Hùng được “ôm trùm” Việt Tân tại Đài loan là linh mục Nguyễn Văn Hùng gặp gỡ, hướng lái và đào tạo. Linh mục Nguyễn Văn Hùng là Trưởng “Văn phòng trợ giúp pháp lý cho công nhân và cô dâu Việt Nam” tại Đài Loan – Tổ chức ngoại vi của “Việt Tân”, thường gọi là Văn phòng Chung Li.  trong thời gian Huân xuất khẩu lao động nước ngoài.

Huân cổ suý, “đòi tư do” cho Nga Phủ Lý

Khi về địa phương, Huân càng hoạt động hăng hơn vì được hà hơi tiếp sức bởi một số thành phần chống chính quyền tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Trong đó, người ta biết đến Huân với vai trò là “đệ tử ruột” tích cực nhất của Lê Đình Lượng – đối tượng đã nhiều lần bị bắt giữ vì có các hoạt động chống chính quyền, tuyên truyền chống Nhà nước mà lần Lượng bị bắt gần đây nhất là tháng 8 năm 2017.

Nguyễn Công Huân được Lê Đình Lượng và các đối tượng chống đối giao nhiệm vụ là chân chạy vặt trong các vụ việc kích động giáo dân trên địa bàn Yên Thành, Nghệ An biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Thời gian gần đây, khi thực hiện chỉ đạo của Giáo phận Vinh về việc thành lập, hoạt động của cái gọi là “Tiểu ban công lý và hoà bình” ở các xứ, Huân tiếp tục thể hiện vai trò tích cực. Ngoài việc đến trường học dự họp phụ huynh phát biểu ý kiến, thắc mắc các khoản thu, Huân còn livestream “phát biểu chính kiến của mình”, xuyên tạc nhiều nội dung liên quan đến các khoản thu của các trường học.

Nguyễn Công Huân trong lần bị nhân dân “dạy cho bài học”

Ngoài ra, Huân cũng thường xuyên trả lời các báo, đài ở hải ngoại xuyên tạc về tình hình trong nước (mục đích là để kiếm USD). Mỗi lần trả lời đài, báo phản động hải ngoại, Huân cho rằng Công an Việt Nam đang gây khó khăn cho hoạt động của Huân, vu khống cho rằng Công an Việt Nam đánh Huân. Trên facebook cá nhân của mình, Huân cũng thường xuyên viết status, chia sẻ, bình luận những nội dung xuyên tạc, cổ suý cho những kẻ chống chính quyền. Đặc biệt, mỗi lần có đối tượng chống chính quyền bị bắt, Huân đều in “đòi tự do” ra tờ giấy A4, chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội.

Sai phạm, hoạt động chống đối của Nguyễn Công Huân khá rõ ràng, công khai. Chính quyền địa phương các cấp, bà con nhân dân đã nhiều lần gặp gỡ, khuyên răn nhưng Huân vẫn chứng nào tật nấy, không tiếp thu sữa chữa. Bức xúc trước những hành vi gây rối an ninh trật tự của Huân, bà con nhân dân, những người yêu nước đã từng dạy cho Huân bài học nhớ đời nhưng xem ra Huân vẫn “ngựa quen đường cũ”.
Trong khi những đối tượng cộm cán có hoạt dộng chống đối chính quyền lần lượt sa lưới pháp luật, dư luận mong rằng cơ quan chức năng sớm có giải pháp với những kẻ như Huân để bà con nhân dân có cuộc sống bình yên. Và tất nhiên, với đạo lý “đánh kẻ chạy đi không đánh người chạy lại” những kẻ như Huân vẫn còn cơ hội nếu biết dừng lại kịp thời, nếu không cái ngày bị cơ quan pháp luật xử lý đối với những người như Huân không phải là quá xa.

Huyền Trang

Facebook Comments