Đối tượng phản động Trần Thị Xuân khai gì tại cơ quan Công an?

share on:

Sau 3 ngày bị bắt giam về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, hiện Trần Thị Xuân vẫn đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh. Theo thông tin chúng tôi có được, Trần Thị Xuân đã hợp tác nhiều hơn với cơ quan điều tra, đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trần Thị Xuân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh ngày 20/10

Theo đó, sau khi được kết nạp vào “Hội anh em dân chủ” – một tổ chức phản động hoạt động chống chính quyền, đầu tháng 7/2016, Xuân được bầu làm Phó ban điều hành “Chi hội Anh em dân chủ miền Trung”. Xuân được giao nhiệm vụ móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh.

Trần Thị Xuân đã nhận số tiền 170.000.000 đồng (một trăm bảy mươi triệu đồng) của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước. Để che dấu hành vi của mình, Xuân đã hoạt động núp bóng từ thiện, nhân đạo.
Trần Thị Xuân cũng thừa nhận đã câu kết cùng một số đối tượng trong các tổ chức phản động như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình… trong một số hoạt động trong đó có việc trực tiếp tham gia, kích động vụ gây rối tại UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh trong ngày 03/4/2017. Trần Thị Xuân cũng thừa nhận đã sử dụng mạng xã hội để đưa nhiều thông tin sai sự thật, đã viết và chia sẻ nhiều bài viết của các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước. Ngoài ra, Trần Thị Xuân cũng khai về vai trò kích động, xúi dục của một số linh mục trong giáo phận Vinh như Nguyễn Công Bình, Phan Văn Đồng…
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất.
Huyền Trang
share on: