Hải Phòng thông tin về ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, chưa xác định được nguồn lây

share on:

Đây là một nữ điều dưỡng làm việc tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm sàng lọc.

Ngày 22/2, thực hiện chủ trương của thành phố về xét nghiệm diện rộng để sàng lọc phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện có 1 mẫu dương tính; sau khi làm kiểm định xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả Dương tính.

Sở Y tế thông tin sơ bộ về ca bệnh và lịch trình di chuyển để những người có mặt tại các địa điểm người bệnh đã đến, hoặc tiếp xúc gần với người bệnh, cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.

Bệnh nhân sinh năm 1995, địa chỉ Thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng. Là Điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. (Các nhân viên y tế Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng đã làm xét nghiệm cùng bệnh nhân kết quả 87/88 mẫu âm tính)

Hiện tại, tình trạng sức khỏe bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng và đang được cách ly y tế tại cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện ngành Y tế chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Theo VTV

Facebook Comments