Khách quốc tế đến Việt Nam đông chưa từng có

share on:
Lần đầu tiên lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 11 triệu lượt dù chưa hết năm, tăng hơn 1,6 triệu lượt so với cả năm ngoái.
Tổng cục Du lịch vừa công bố số liệu về lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian qua, dẫn nguồn từ Tổng cục Thống kê. Theo đó, riêng tháng 11, Việt Nam đón gần 1,2 triệu lượt khách nước ngoài, tăng 14% so với tháng trước. Đây là tháng thứ 8 kể từ đầu năm, lượng khách quốc tế đến nước ta đạt trên một triệu lượt một tháng.
Khách quốc tế đến Việt Nam đông chưa từng có
Top 10 vùng lãnh thổ có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất trong 11 tháng qua. Dữ liệu: Tổng cục Thống kê.

Nhờ vậy, tổng lượng khách quốc tế đến trong 11 tháng đạt hơn 11,6 triệu lượt, tăng gần 28% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, khách Trung Quốc vẫn dẫn đầu về lượng, chiếm 30%. Tiếp đến là khách Hàn Quốc, chiếm 18%. Tuy nhiên về mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, khách Hàn Quốc chiếm ngôi đầu với mức 55%, còn Trung Quốc là 44%.

Khách đến từ châu Âu tăng 17% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó khách Nga dẫn đầu cả về số lượng và mức tăng trưởng, lần lượt là gần 60.000 lượt và 34%. Khách đến từ 5 thị trường Tây Âu được miễn thị thực trong 15 ngày cũng đều tăng đáng kể, trung bình là 13%.

Đường hàng không vẫn là phương tiện khách nước ngoài sử dụng chủ yếu để đến Việt Nam trong 11 tháng qua. Khách đi bằng đường biển chiếm số lượng nhỏ và đang có chiều hướng sụt giảm với mức âm 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách quốc tế đến Việt Nam đông chưa từng có
Khách quốc tế đến Việt Nam đông chưa từng có

Hội An là điểm đến yêu thích của khách quốc tế đến Việt Nam.

Với đà này, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch dự kiến năm nay, lượng khách quốc tế đến Việt Nam sẽ đạt 12,8 triệu lượt, tăng 28% so với năm 2016.

Mới đây, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cũng công bố 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới năm 2017. Trong đó, Việt Nam đứng thứ 6. Việt Nam cũng tăng 8 bậc về năng lực cạnh tranh Lữ hành và Du lịch, do Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố (vị trí 67/136).

Theo VNE

Facebook Comments