Khi giáo dân cũng chịu đựng hết nổi những kẻ cực đoan trong thiên chúa giáo

share on:

LINH MỤC VÀ MỘT BỘ PHẬN GIÁO DÂN CỰC ĐOAN Ở NGHỆ AN HÃY VÀO MÀ HỌC TẬP LINH MỤC VÀ GIÁO DÂN CHÂN CHÍNH Ở ĐÀ LẠT CHỐNG PHẢN ĐỘNG LỢI DỤNG NHÀ THỜ NÈ

Khi giáo dân cũng chịu đựng hết nỏi những kẻ cực đoan trong thiên chúa giáo

Tên phản động Huỳnh Khánh Kim Long là người địa phương, sinh ra lớn lên và sinh hoạt ở Giáo sở Don Bosco, thành phố Đà Lạt. Sáng chủ nhật 4/6/2017, Long đến trước giờ lễ 20 phút và đứng ở hành lang nhà thờ với biểu ngữ “Hủy hoại môi trường là tội ác chống lại Thiên Chúa và loài người. Xin đừng vô cảm”.

Vừa được 5 phút thì các ông sinh hoạt trong nhóm gia trưởng, chịu trách nhiệm trật tự cho Thánh lễ xuất hiện ngăn cản. Rồi có người đi báo cho Cha sở Phaolo Quách Quốc Bình.


Cha Bình gọi Long vào phòng khách giáo sở giải thích, năm ngoái sau vụ xả thải Formosa gây ra cá chết 4 tỉnh miền Trung, do việc Long lên đọc thư của Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp trước nhà thờ nên an ninh Đà Lạt đã xuống gây áp lực với cha tới 4 lần. Vì vậy những việc làm tương tự sẽ mang lại nhiều rắc rối cho nhà thờ.


Huỳnh Khánh Kim Long nói với cha Bình: “Đã một năm nay các Cha và nhà thờ chẳng hề lên tiếng lấy lần nào về vụ việc nghiêm trọng ở miền Trung. Chúng ta đi lễ, thờ Chúa mà không thực hành Lời Chúa dạy, không đề cập đến những điều đó, bỏ qua những người dân đang sống cùng cực. Làm sao có thể làm vậy được!”


Cha Bình bảo “Con muốn mang biểu ngữ thì đi ra ngoài cổng mà đứng, cha không muốn dính tới mấy rắc rối này!” Long nói: “Thưa cha, con rất buồn vì câu nói này.” Sau đó, Long ra cổng nhà thờ đứng từ 6g sáng tới sau khi tan lễ 7g20. Buổi chiều cùng ngày, trước thời điểm lễ chiều, lúc 16g30 Huỳnh Khánh Kim Long tiếp tục đến đứng bên cổng nhà thờ. Vừa mở biểu ngữ là đã bị các giáo dân tại địa phương đến ngăn cản, xua đuổi (nội dung trong video), clip do một giáo dân đi ngang quay lại.

(Clip) Ồn ào trước Giáo sở dòng Don Bosco trên đường Bùi Thị Xuân, P.2 Đà Lạt. Được biết, đây là nơi tổ chức các hoạt động cho giới trẻ, thu hút nhiều giáo dân và HS-SV; mỗi thánh lễ trung bình khoảng 500 – 1000 người tham dự, lễ lớn có khi lên đến 3000 – 4000. Việc ngăn cản giáo dân có các động thái phản kháng với chính quyền để nhà thờ hoạt động đúng giáo luật và giáo lý, các ngày thánh lễ lớn được tổ chức thì các nhà thờ Đà Lạt đều phải xin phép Sở nội vụ và công an thành phố.


Ảnh: Tên phản động Hùng Khánh Kim Long
Nguồn: Nguyễn Thị Hương Trà

Facebook Comments