LINH MỤC PHẢN ĐỘNG NGUYỄN DUY TÂN LÀ AI?

share on:

Thời gian vừa qua, dư luận trong bộ phận lớn nhân dân Việt Nam hết sức bất bình, phẫn nộ trước các hành vi vi phạm pháp luật liên tiếp, trước các hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, bôi nhọ Lãnh tụ đất nước của các linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong…

Nhưng có một linh mục có quá trình chống đối Nhà nước liên tục, thậm chí đã tìm ra Nghệ An để gặp gỡ linh mục Thục, linh mục Nam, đã có những phát ngôn hết sức ngông cuồng, đã dám bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh… nhưng thông tin đến với mọi người chưa nhiều. Bài viết sau đây chuyển đến các bạn một số thông tin về Nguyễn Duy Tân.

Nguyễn Duy Tân và Emily

Linh mục Tân sinh năm 1968, hiện là quản xứ Thọ Hòa, ấp Thọ Hòa, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Nguyễn Duy Tân đã từng có những phát ngôn (bằng video hoặc bài viết đăng tải trên trang facebook cá nhân):

– “Nếu các linh mục chúng ta mà đoàn kết, thì Cộng Sản sẽ phải giải tán sớm thôi. Cộng sản giải tán để cho dân đỡ khổ”.

– “Tôi cầu mong cho Cộng Sản đừng phạm tội ác chống lại nhân loại”.

– “Tôi chỉ muốn Cộng Sản được giải thể ; để cho đất nước , cho dân tộc được tự do , dân chủ và nhân quyền”.

– “Vào năm 2018 chế độ Cộng Sản ở Việt Nam sẽ giải thể , để cho Việt Nam có tự do , dân chủ và nhân quyền”.

– “Đồng tình ủng hộ Vũ Quang Thuận thực hiện phương thức đấu tranh bất bạo động để giải thể chế độ Cộng Sản tại Việt Nam”.

– “Cộng Sản luôn đóng vai ác, Hoa Kỳ luôn đóng vai thiện”.

– “Hiến kế cho Sài Gòn hết kẹt xe: Bước 1 , giải tán đảng Cộng sản”.

Linh mục Tân bịa đặt về Bác Hồ.

Đây là những lời lẽ bịa đặt vô căn cứ, mang tính chất chủ quan cá nhân của vị Linh mục chống phá cách mạng. Hành động của linh mục này từ trước đến nay là tìm mọi cách nhằm kích động những phần tử phản động, bất mãn với Đảng, Nhà nước, chế độ ta; tập hợp, tạo dựng phe cánh, gây xung đột, gây rối loạn tình hình chính trị, xã hội và khi có điều kiện thì xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản (việc đòi xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam nhiều lần linh mục Tân đề cập đến).

Nguyễn Duy Tân và Đặng Hữu Nam

Việc Nguyễn Duy Tân tìm đến huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, nơi Linh mục Thục và Nam đang quản xứ càng thể hiện rõ những kẻ cùng chí hướng chống đối Nhà nước tìm đến với nhau.

Mặc dù ngày 12/4/2017 vừa qua, Linh mục Nguyễn Duy Tân đã bị Thanh tra Sở thông tin & truyền thông Đồng Nai ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi “thiết lập, sử dụng trang thông tin cá nhân thông qua dịch vụ mạng xã hội Facebook để cung cấp, lưu trữ, truyền đưa những thông tin chống nhà nước CHXHCN Việt Nam mà chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm a, khoản 4, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện” nhưng chúng tôi nghĩ rằng những hành vi chống phá như vậy mà chỉ mới dừng lại ở mức xử lý hành chính là chưa đủ mạnh, chưa đủ để răn đe những kẻ đang ngày đêm chống phá, gây bất ổn xã hội.

Facebook của Nguyễn Duy Tân.

Rất mong rằng thời gian tới tỉnh Nghệ An, tỉnh Đồng Nai cũng như các tỉnh khác hãy xử lý nghiêm khắc tất cả những ai vi phạm, kể cả là những vị linh mục – mà đáng lẽ trách nhiệm của họ chỉ là hoạt động mục vụ và khuyên răn bà con theo đạo sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm giữa lòng dân tộc.

Sưu tâm và biên soạn Hovi, Huyền Trang.

Facebook Comments