Nguyễn Thanh Hải – sự thật về tên giang hồ “núp váy” đàn bà

share on:

Thời gian gần đây, trên trang mạng xã hội facebook “Nguyễn Thanh Hải” có đăng tải một số bài viết, hình ảnh, clip với nội dung xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nói xấu bôi nhọ chính quyền và lực lượng vũ trang. Cùng với đó, facebook “Nguyễn Thanh Hải” thường xuyên chia sẻ các hình ảnh, clip có nội dung chống phá chính quyền của Bùi Thị Minh Hằng. Vậy Nguyễn Thanh Hải là ai? Bản chất thật sự của y là người như thế nào?


Theo tìm hiểu được biết, chủ nhân của facebook “Nguyễn Thanh Hải” có tên thật là Nguyễn Thanh Hải sinh năm 1972, quê quán: xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang; sinh trưởng trong gia đình có bố làm cán bộ Tòa án đặc khu Vũng Tàu Côn Đảo, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên, không nối tiếp truyền thống gia đình Nguyễn Thanh Hải đi theo con đường “nổi tiếng” hơn đó là trở thành tên giang hồ cộm cán, đâm thuê chém mướn, môi giới mại dâm, gây rối TTCC. Bảng “thành tích tù tội” của Hải có thể kể đến như:
– Ngày 11/07/1988: Bị bắt vì tội cưỡng đoạt tài sản.
– Ngày 02/10/1993: Bị bắt vì tội gây rối trật tự công cộng.
– Ngày 03/03/1996: Bị bắt vì tội cưỡng đoạt tài sản.
– Ngày 26/02/1999: Có hành vi đánh bạc.
– Ngày 30/06/2000: Có hành vi chứa chấp mại dâm.
– Ngày 11/04/2001: Bị bắt vì tội cố ý hủy hoại tài sản.
– Ngày 22/05/2002: Có hành vi gây rối trật tự công cộng.
– Ngày 03/07/2006: Bị bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng.
– Ngày 06/01/2010: Bị bắt phạt 04 năm tù về hành vi cố ý gây thương tích.


Với thành tích “vào tù ra tội” liên tục như vậy, y được gọi với cái tên khác là “Hải Tòa án”. Sau khi mãn hạn tù năm 2014, trở về sinh sống tại 306 Phan Chu Trinh, P.2, TPVT, Hải vẫn “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục tái phạm và chuyển hướng sang hoạt động chống đối chính trị, tích cực tham gia với các nhóm “xã hội dân sự”; gặp gỡ, tạo quan hệ móc nối với các đối tượng như Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội (những đối tượng hiện nay đã bị cơ quan công an bắt, xử lý). Đồng thời, Hải thể hiện vai trò tích cực trong việc tổ chức tụ tập đông người, giăng băng rôn, khẩu hiệu với nội dung về môi trường, vấn đề biển Đông…nhưng thực chất là chống Đảng, chống Nhà nước. Tuy nhiên, với bản chất là một tên giang hồ, ít học, lại bị xã hội lên án, còn “non” kinh nghiệm nên Hải Tòa án không có uy tín với đám “rận chủ”. Vì vậy, khi nghe tin Bùi Thị Minh Hằng được ra tù, Hải đã không tiếc công sức để săn đón, gặp gỡ, lợi dụng Bùi Thị Minh Hằng nhằm tăng thêm thanh thế cho bản thân, lấy “sĩ diện” với đám chống đối. Nhưng Hải Tòa án đã gặp phải “con cáo” Bùi Thị Minh Hằng, với kinh nghiệm sẵn có và bản chất xảo quyệt, Hằng đã yêu cầu Hải thực hiện các hoạt động chống đối theo ý muốn của mình Hằng, bất cứ khi nào, ở đâu, Hằng cần là Hải phải có mặt để “phục vụ”. Thật không thể tin được, đường đường là tên giang hồ “tiền án nhiều hơn tiền mặt” mà nay phải “núp váy” đàn bà, chịu sự chi phối của một ả có nhiều “tiền án, tiền sự”, chuyên gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, xúc phạm mẹ đẻ, đào cả mộ bố ruột của mình để “hợp tác” đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”.


Ngoài ra, Hải tự coi mình là người có tinh thần bảo vệ môi trường, đòi kiện công ty Formosa vi phạm pháp luật. Vậy mà chính bản thân y biết sai mà vẫn làm, bất chấp kỷ cương pháp luật, ngang nhiên thực hiện các hành vi lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép trên các phần đất Nhà nước quản lý. Chính quyền phường 2 đã nhiều lần nhắc nhở, cảnh cáo, ban hành các quyết định xử phạt hành chính để y chấm dứt vi phạm. Tuy nhiên, Hải vẫn tái phạm, thậm chí có lời lẽ đe dọa các cán bộ chính quyền thực thi trách nhiệm. Một đối tượng coi thường pháp luật, tự ý bao chiếm đất Nhà nước, tự nhận đó là đất của mình, xuyên tạc chính quyền, vu cáo cướp đất của dân và sẽ khiếu nại lên chính quyền mà chính y đang chống đối, đòi xóa bỏ chính quyền đó.
Là một đối tượng hình sự, một thành phần nguy hại cho xã hội, xem thường pháp luật, một người chuyên hù dọa, xâm phạm quyền lợi của người khác, đâm thuê, chém mướn, gieo rắc các tệ nạn xã hội, chiếm giữ đất không phải của mình mà còn tự nhận mình là người đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, đấu tranh cho quyền con người, đòi làm chính trị. Liệu cái kết nào cho người có bề dày “tiền án tiền sự” mà không biết hối cải, tiếp tục chống đối chính quyền? Hay vẫn là vòng luẩn quẩn “ăn cơm tù” dành cho Hải?
Nguồn Vũng Tàu – Thành phố tôi yêu

Facebook Comments