Nhà Trắng công bố chọn đảo Sentosa cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

share on:
Nhà Trắng công bố chọn đảo Sentosa cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Nhà Trắng công bố chọn đảo Sentosa cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

“Địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ là khách sạn Capella trên đảo Sentosa. Chúng tôi xin cám ơn sự hiếu khách của nước chủ nhà Singapore”, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo trên Twitter hôm qua (5/6)

Capella là một khách sạn 5 sao trên đảo Sentosa, nơi tự hào có một số khu nghỉ dưỡng, khách sạn, 2 sân golf và một công viên giải trí.

Nhà Trắng công bố chọn đảo Sentosa cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore.

“Tôi hy vọng cuộc gặp lãnh đạo Triều Tiên ở Singapore sẽ khởi đầu một điều gì đó lớn lao. Chúng ta sẽ sớm biết điều đó”, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hôm 5/6. Ông Trump sẽ gặp ông Kim Jong-un vào 9h ngày 12/6 (8h theo giờ Hà Nội). Sanders tiết lộ Mỹ đang tích cực chuẩn bị và “mọi thứ đang tiến triển tốt”.

Theo CNN, tuần trước các đoàn đại biểu từ Mỹ và Triều Tiên đã họp 4 lần tại khách sạn Capella để thắt chặt an ninh cũng như các vấn đề hậu cần của hội nghị thượng đỉnh.

Trước đó, Singapore tuyên bố đảo du lịch Sentosa sẽ nằm trong danh sách khu vực sự kiện đặc biệt, vốn được lập ra để phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, từ ngày 10-14/6. Chính phủ nước này cho biết cảnh sát sẽ siết chặt việc kiểm tra người và vật dụng cá nhân, các loại loa phóng thanh và máy bay điều khiển từ xa đều bị cấm trong khu vực này.

Theo VTV

Facebook Comments