Nhân dân Yên Thành, Nghệ An đồng loạt ký đơn đề nghị xử lý hành vi sai trái của linh mục Đặng Hữu Nam

share on:

Vừa qua, nhân dân 3 xóm Tiến Thành, Khánh Hoà, Quỳnh Khôi thuộc xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An – nơi linh mục Đặng Hữu Nam mục vụ tại giáo xứ Mỹ Khánh đã đồng loạt ký đơn kiến nghị lên các cấp đề nghị xử lý hành vi sai trái của linh mục Đặng Hữu Nam.

Trong đơn gửi các cấp từ Trung ương đến huyện và cả Giáo hội Công giáo Vinh, người dân chỉ rõ Đặng Hữu Nam đã có những hành vi chia rẽ đoàn kết lương giáo, gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương: lên loa phóng thanh nói xấu chế độ, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngăn cản không cho giáo dân tham gia các hoạt động địa phương hoặc quan hệ mật thiết với lương dân, kích động giáo dân biểu tình đòi trả tự do cho những kẻ chống phá nhà nước; lợi dụng trẻ em để gây mất ổn định an ninh trật tự…

Trước đây, tại giáo xứ Phú Yên, huyện Quỳnh Lưu, Đặng Hữu Nam cũng từng gây ra những “thành tích” không kém và người dân Quỳnh Lưu cũng đã viết đơn yêu cầu phải có hình thức xử lý, điều chuyển Linh mục Đặng Hữu Nam. Lúc này Đặng Hữu Nam mới bị Giáo phận Vinh thuyên chuyển về mục vụ tại giáo xứ Mỹ Khánh (từ ngày 26/2/2018).
Rồi đây, sớm hay muộn gì Đặng Hữu Nam và một số linh mục cực đoan khác cũng phải đối diện với pháp luật. Chỉ thương những con chiên đến giờ vẫn chưa nhận ra được bộ mặt Juda phản Chúa của những linh mục này, vẫn tiếp tục nghe theo vô điều kiện tất cả những yêu cầu của “cha” để rồi trở thành công cụ để kiếm tiền của bọn chúng. Đã đến lúc người công giáo cần tỉnh táo nhận ra đâu là Thiên Chúa tình yêu và đâu là quỷ dữ să-tăng!
Những việc làm của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Duy Tân, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Ngọc Ngữ… khiến người người đều căm phẫn. Lên án những hành vi vi phạm pháp luật chính là góp phần làm cho xã hội trong sạch hơn. Nếu những hành vi ấy xuất phát từ những linh mục thì càng cần phải lên án mạnh mẽ hơn bởi linh mục là những người có trách nhiệm chăn dắt phần hồn cho các con chiên, mỗi hành động, lời nói của linh mục chi phối rất lớn đến các giáo dân. Linh mục đã “hư” thì không thể có những giáo dân ngoan đạo!

ST

Facebook Comments