Sự thật đằng sau cái gọi là “bảo vệ môi trường” của giáo phận Vinh

share on:

Không phải ngẫu nhiên mà Giáo phận Vinh do giám mục Nguyễn Thái Hợp làm chủ chăn lại kêu gọi toàn giáo phận chung tay bảo vệ môi trường. Nếu nói về mục đích thì đây là một phong trào tốt mà cả xã hội đều hướng tới, tuy nhiên ẩn chứa đằng sau đó là cả một âm mưu thủ đoạn để nhằm tạo cớ gây bạo loạn xã hội.

Trước hết, lời kêu gọi toàn giáo phận bảo vệ môi trường đúng vào lúc sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung do công ty Fomosa gây ra từ tháng 4/2016. Mặc dù chính phủ, các bộ, ngành địa phương đã vào cuộc bắt công ty Fomorsa phải cúi đầu nhận tội và đền bù thiệt hại, khắc phục sự cố đến nay đã cơ bản thực hiện xong. Nhưng các thế lực thù địch lâu nay đang lăm le phá hoại Việt Nam thấy đây là cơ hội “ngàn vàng” coi “Fomorsa làm tử huyệt chôn cộng sản”, vì vậy đã móc nối với giáo phận Vinh để lấy thần quyền và sự u muội của giáo dân làm lực lượng chống phá. Nổi đình nổi đám là những tên linh mục lưu manh, húng máu xung phong đầu tiên như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai, Nguyễn Công Bình, Nguyễn Thanh Tịnh… mượn cớ dắt chiên đi chặn quốc lộ, trèo leo tên tường rào công ty Fomorsa, rồi mượn cớ đi kiện để kéo chiên chạy tan tác khắp nơi, khi đó lòng tham rậm rực trong Nguyễn Thái Hợp và một số linh mục cực đoan và các thế lực thù địch từ bên ngoài nghĩ rằng “cộng sản sẽ sụp đến chân rồi”, cho nên càng được đà xông tới, hăng máu hơn là công khai cầm cờ ba sọc của VNCH để biểu tình ở Kỳ Anh, tấn công vào trụ sở huyện Lộc Hà, chặn xe, bắt người ngay tại quốc lộ, phỉ báng lại lịch sử dân tộc, tôn vinh VNCH nhân ngày 30/4… Tuy nhiên, bộ mặt phản động của liên minh ma quỷ đã lộ diện, người dân trên địa bàn đã bức xúc phản kháng dẫn đến phong trào “lật đổ chính quyền” bị thất bại thảm hại.

Trước thất bại trong nước, Nguyễn Thái Hợp đã nghĩ mẹo khác là sang cầu cứu nước ngoài, lão ta đã dẫn đám tay chân định sang Mỹ để đâm đơn kiện nhưng Mỹ bảo ông sang đây khác nào bảo với chính quyền VN “lạy ông tôi ở bụi này” thế là lại chạy sang Châu Âu để cầu viện, nhưng chuyến đi đấy chỉ là con số 0 tròn trĩnh vì các nước đều có công ty làm ăn với nước ngoài, kể cả Trung Quốc và Đài Loan họ cũng đầu tư khắp thế giới, công ty nào vi phạm thì phải xử lý theo pháp luật nước đó và luật quốc tế, ai hơi nào xỏ mũi vào chuyện này để thế giới họ cười cho. Thế là Nguyễn Thái Hợp lại lục đục dắt bầy tay chân sang Đài Loan để kiện Fomorsa, kêu gào chán, chính quyền Đài Loan cũng cử người ra lấy ko thèm bắt tay để thầy trò mò về nước trong tủi nhục. Những ngày gần đây khi cả nước đang hân hoan mừng ngày Quốc khánh của dân tộc thì giám mục Nguyễn Thái Hợp đã vào thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để khuấy động cái gọi là “bảo vệ môi trường”, ngay sau đó giáo xứ Cồn Sẻ do Nguyễn Thanh Tịnh làm chủ chăn lại khua chiêng gõ mõ đi biểu tình.

Mặt khác, lời nói của giáo phận là kêu gọi bảo vệ môi trường nhưng đằng sau đó lại làm trái ngược hoàn toàn, đơn cử như việc Nguyễn Đình Thục đã chỉ đạo giáo dân lấn chiếm gần 1/2 dòng sông Thái ở xã Quỳnh Ngọc (huyện Quỳnh Lưu) để xây dựng công trình trái phép khiến ngăn dòng chảy làm bức tử dòng Sông. Còn tại giáo xứ Phú Yên do Đặng Hữu Nam làm chủ chăn thì Y đã bảo lãnh cho một số người trong ban hành giáo và giáo dân ra đánh bắt cá bằng mìn, hủy hoại môi trường biển (như Nguyễn Văn Hữu – chủ tàu NA-90088-TS, Nguyễn Văn Hữu – chủ tàu NA-90182-TS, Bùi Khắc Quyền – chủ tàu NA-93131-TS bị bắt nổ mìn và xử án treo…). Ngoài ra, miệng thì hò hét biển nhiễm độc nhưng tại các buổi tiệc như chia tay con 3 que Emily Page Le, tiếp linh mục phản động Nguyễn Duy Tân trên bàn luôn đầy tôm, cá… Điều này thể hiện bộ mặt giả nhân, giả nghĩa trong việc hô hào bảo vệ môi trường nhưng thực chất là để tiến hành các hoạt động phá hoại.

Nguyễn Thị Lý

Facebook Comments