Sự thật về lễ tang của bà Nguyễn Thị Hường, mẹ của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

share on:

Nhằm bác bỏ những thông tin sai trái liên quan đến lễ tang của cụ bà Nguyễn Thị Hường, mẹ của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, chúng tôi xin chia sẻ lại bài viết của tác giả Trần Lam (Anh hùng lao động, nhà từ thiện, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang):

Sự thật về lễ tang của bà Nguyễn Thị Hường, mẹ của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Hôm qua, anh Tám Long (TS Trần Thành Long – Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.Hồ Chí Minh) hỏi tôi: Nghe nói đám tang mẹ của anh Ba Dũng không có lãnh đạo nào ở Trung ương đến viếng và đìu hiu lắm có đúng không anh Bảy?

Tôi trả lời: Không đúng! Sự thật là một đám tang rất trang trọng, nghĩa tình và đông người đến viếng nhất ở Kiên Giang từ trước đến nay – có đến 1.850 vòng hoa của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và các địa phương, đơn vị, cá nhân mang trực tiếp và gởi đến viếng, trong đó có vòng hoa của Thủ tướng Camphuchia Hunsen.

Về lãnh đạo, có 12 ủy viên Bộ chính trị và 2 ủy viên Ban bí thư cùng nhiều ủy viên Trung ương  Đảng; Đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch nước; Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ; Chủ tịch Quốc hội và Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng nhiều Bộ trưởng và Thủ trưởng cơ quan Trung ương và địa phương đã đến viếng. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cử đồng chí Chánh Văn phòng Trung ương Đảng mang vòng hoa của Tổng bí thư đến viếng và chuyển lời của TBT đến chia buồn cùng đ/c 3 Dũng và gia đình.

Đám tang không nhận tiền phúng điếu, khác hơn lần đám tang mẹ vợ đồng chí Ba Dũng là nhận tiền phúng điếu rồi giao hết cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang làm từ thiện.

Tôi nói xong, anh Tám Long kêu trời!

Trần Lam
Anh hùng lao động, nhà từ thiện, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang

Facebook Comments