Tìm thấy và cách ly người phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân mắc Covid-19

share on:
Đến hôm nay (28/12), ngành chức năng đã tìm thấy người phụ nữ này và tổ chức cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Đồng Tháp.

Sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp phát đi thông báo truy tìm khẩn cấp người phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân mắc Covid-19 (BN1440) về huyện Lai Vung vào đêm 27/12.

Đến thời điểm hôm nay 28/12, ngành chức năng đã tìm thấy người phụ nữ này và tổ chức cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp Trần Văn Hai cho biết, sau khi tìm thấy người phụ nữ đi chung chuyến xe với bệnh nhân 1440, trong sáng nay ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với người phụ nữ này, nếu dương tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, đồng thời điều tra dịch tễ liên quan; nếu âm tính thì chuyển đến khu cách ly huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Truớc đó, qua lời khai của lái xe 16 chỗ, xe từ TP. Hồ Chí Minh về và đón BN 1440 cùng với nữ hành khách mặc áo đen, quần sọt trắng đón xe tại ngã tư Long An về Vĩnh Long. Trong quá trình di chuyển về Vĩnh Long, xe chở BN1440 có ghé tại Trạm dừng ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Sau khi ghé trạm dừng chân, thì nữ hành khách nói trên không đi cùng mà đón xe khách khác di chuyển về huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo người dân bình tĩnh, tránh hoang mang, lo sợ; đồng thời đề cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế./.

Facebook Comments