Tổng thống Trump ca ngợi sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam

share on:

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trưa nay tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân dịp sang Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên thứ hai, được tổ chức trong 2 ngày 27-28/2 tại Hà Nội. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump chứng kiến Lễ ký hợp đồng mua thêm máy bay Boeing 737 MAX giữa Hãng hàng không Vietjet Air và Hãng sản xuất máy bay Boeing. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với ông Trump. Trong hội đàm, Tổng thống Mỹ bày tỏ:

Nước Mỹ cũng như đất nước các bạn đang làm rất tốt. Nền kinh tế của các bạn phát triển chưa từng có, có thể là phát triển nhất. Tôi đã thấy những gì các bạn làm, và rất tự hào về những gì các bạn làm.

Tôi rất tự hào khi rời nơi đây năm ngoái, chúng ta đã có một cuộc gặp hữu ích. Chúng ta đã có một cuộc gặp với nhiều đại diện, một số từ Boeing và các hãng khác nữa. Chúng ta sắp ký một số thỏa thuận thương mại rất lớn, mua rất nhiều sản phẩm khác nhau từ Mỹ, chúng tôi đánh giá rất cao điều đó.

Tôi đánh giá cao sự hiếu khách rất đặc biệt của các bạn. Xuống Không lực 1 tối qua, qua các đại lộ, tôi thấy những tòa nhà đang xây dựng và Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ thế nào.

Và điều quan trọng, tôi và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ cùng nhau ăn tối và có các cuộc họp. Cả hai chúng tôi đều cảm thấy hài lòng khi hội nghị thượng đỉnh rất quan trọng này diễn ra ở Việt Nam. Thay mặt cho Hoa Kỳ, tôi muốn cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã tổ chức sự kiện này.

Thái An/Vietnamnet

Facebook Comments