Trong trại tạm giam, ‘thánh chửi’ Dương Minh Tuyền hối hận, mong pháp luật khoan hồng

share on:

Lần đầu tiên sau khi bị bắt vào trại tạm giam, Dương Minh Tuyền tỏ rõ sự hối hận và xin nhà nước khoan hồng cho mình.

Vào những ngày đầu tháng 10 năm 2016, thông tin Dương Minh Tuyền – người nổi tiếng với biệt danh ‘thánh chửi‘ trên mạng bị bắt đã gây xôn xao. Sau đó thông tin đến báo chí, cơ quan CSĐT Công an TP. Bắc Ninh cho biết, đơn vị này đã khởi tố thêm tội Hủy hoại tài sản đối với Dương Minh Tuyền (SN 1986, trú tại phường Kinh Bắc, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Trước đó, Tuyền đã bị cơ quan điều tra khởi tố tội Gây rối trật tự công cộng.

Dương Minh Tuyền bị bắt từ tháng 10/2016

Việc Dương Minh Tuyền bị bắt được xem là bài học cho những thành phần sống ảo, lên mạng có những hành vi thiếu kiềm chế. Thậm chí để đạt mục đích nổi tiếng, họ đã không ngại làm những chuyện động trời ngoài đời thật. Cơ quan cảnh sát cũng đã từng triệu tập một thanh niên kêu gọi triệu like để tự đốt bản thân bằng xăng, nhảy lầu…

Mới đây, kênh truyền hình ANTV đã thực hiện phóng sự về đối tượng này. Theo đó, sau thời gian bị tạm giam, mới đây, lần đầu tiên Dương Minh Tuyền có những chia sẻ công khai đến những người quan tâm đến vụ việc. Với gương mặt thể hiện sự hối hận, ‘thánh chửi’ này nói: ‘Lúc gây án em uống rượu say, không làm chủ được mình. Trong thời gian bị tạm giam, em rất ân hận, mong được pháp luật khoan hồng’.

Giải thích về những clip chửi người khác trên Facebook, Dương Minh Tuyền nói: ‘Những clip đó em bị người ta đe dọa lại, em bồng bột nên em chửi lại’.

Dương Minh Tuyền tại cơ quan Công an.

Trước đó, đêm 7/10, Tuyền cùng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1977, trú tại TP.Bắc Ninh) và một số thanh niên khác đi hát karaoke. Tại đây, Tuyền mâu thuẫn với nữ nhân viên phục vụ. Anh ta giằng, ném điện thoại nữ nhân viên xuống nền nhà.

Thấy bất bình, Hùng can thiệp và cả hai xảy ra xung đột. Hùng dùng vỏ chai bia đánh Tuyền. Tuyền về nhà lấy 1 khẩu súng, 1 vật dạng giống như quả lưu đạn mỏ vịt và 1 dây có 30 lỗ đựng đạn đi bộ theo hướng nhà Chung. Trên đường đi Tuyền vừa đi vừa chửi bới và nổ súng.

Sau đó mọi người đến giằng lấy các hung khí, đẩy Tuyền về nhà. Một lúc sau, Tuyền lại về mang dao dài gần 1m quay lại rồi tiếp tục chửi bới Hùng. Lúc sau, lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh Bắc Ninh đến giải quyết.

Trả lời báo chí, Đại tá Nguyễn Hoàng Vị (Trưởng Công an TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) trả lời ANTV cho biết: ‘Đối tượng Dương Minh Tuyền thì chúng tôi xác định là đối tượng hình sự. Trong diện quản lý riêng của công an, chúng tôi đưa đối tượng này vào diện quản lý. Đối tượng này có hành vi rất hung hãn’.

Nguồn: ANTV

Facebook Comments