Vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM: Bắt 7 đối tượng về tội khủng bố

share on:

Sau nhiều ngày truy xét, lực lượng công an TP.HCM phối hợp cơ quan chức năng liên quan, bắt 7 đối tượng liên quan đến vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12 (quận Tân Bình. TP.HCM).

Vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM: Bắt 7 đối tượng về tội khủng bố

Hiện trường vụ nổ – Ảnh: TTO

Ngày 5-7, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online cho biết, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM đã bắt giữ, ra quyết định khởi tố 7 đối tượng liên quan tới vụ khủng bố, đặt trái nổ tại trụ sở Công an P.12 (quận Tân Bình) chiều 20-6.

Các quyết định này đã được chuyển tới Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM chờ phê chuẩn.

Nguồn tin cho biết, bốn trong bảy đối tượng bị khởi tố về hành vi “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”, ba đối tượng còn lại bị khởi tố về hành vi “mua bán vật liệu nổ”.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, công an TP.HCM xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng sử dụng chất nổ tấn công trực tiếp vào trụ sở công an phường nên Ban giám đốc công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, huy động lực lượng tinh nhuệ nhất để tập trung điều tra, truy xét.

Công an TP.HCM đã giao Phòng cảnh sát hình sự (PC45) công an TP.HCM làm chủ công trong việc truy xét, bắt giữ các đối tượng liên quan.

Nguồn tin cho biết, trong hơn 10 ngày tập trung cao độ truy xét, sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, có sự phối hợp giữa các lực lượng của công an TP.HCM và công an các tỉnh Đồng Nai, Đắk Nông, lực lượng công binh của Ban chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai, đã bắt giữ được phần lớn các đối tượng chủ chốt liên quan đến vụ nổ.

Trong quá trình truy bắt, công an TP.HCM đã đưa nhiều lực lượng tinh nhuệ, chuyên biệt phối hợp với lực lượng quân sự để rà phá bom mìn, đảm bảo an toàn cho toàn bộ cán bộ chiến sĩ tham gia phá án và cả các đối tượng liên quan bị bắt giữ.

Trong khi khám xét nơi ở và các “điểm tập kết” của các đối tượng liên quan, lực lượng công an TP.HCM đã thu giữ khoảng 10kg thuốc nổ TNT, các vật liệu chế tạo trái nổ, đặc biệt là có tới 8 trái nổ đã chế tạo thành công, để chuẩn bị gây ra các vụ khủng bố tiếp theo.

Vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM: Bắt 7 đối tượng về tội khủng bố

Chiếc xe máy trước trụ sở Công an phường 12 bị nổ biến dạng, hư hỏng – Ảnh: TTO

Như đã thông tin, khoảng 14h30 chiều 20-6, một vụ nổ xảy ra tại trụ sở công an phường 12 (quận Tân Bình, TP.HCM). Sau vụ nổ, một nữ cán bộ công an đang làm nhiệm vụ tiếp dân tại đây bị xây xát, dư chấn được mọi người đưa đi bệnh viện điều trị.

Tại hiện trường, phía trước trụ sở, nhiều mảng kính lớn vỡ vụn văng ra đường. Một chiếc xe máy biến dạng hoàn toàn nằm trên lề đường, cách khoảng 3m trước trụ sở. Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường và tổ chức khám nghiệm để điều tra.

Theo nhiều nhân chứng, khoảng 14h25 cùng ngày, họ nghe thấy hai tiếng nổ lớn phát ra từ phía trụ sở công an phường, khi những người xung quanh đến nơi thì nhìn thấy chiếc xe máy vỡ vụn và một nữ cán bộ công an được đưa đi cấp cứu.

Địa điểm trụ sở nằm giữa Ban chỉ huy quân sự phường 12 và trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tân Bình.

Qua trích xuất camera và lời khai của người dân, vào thời điểm trên, có hai thanh niên mặc quần jean, áo khoác, mang giày thể thao, đeo khẩu trang có biểu hiện nghi vấn, đi trên xe gắn máy Wave RS màu đen.

Vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM: Bắt 7 đối tượng về tội khủng bố

Camera ghi hình hai nghi can gây ra vụ nổ – Ảnh: TTO

Hai thanh niên này khi đi ngang qua trụ sở công an phường 12 thì ném một vật vào chiếc xe gắn máy đang đậu tại đây rồi bỏ chạy. Sau đó thì xảy ra vụ nổ, người dân nghe hai tiếng nổ lớn.

Qua các biện pháp nghiệp vụ cũng như hình ảnh thu thập được từ hệ thống camera trên toàn TP.HCM, cơ quan công an đã xác định hướng di chuyển của hai nghi can gây ra vụ nổ.

Theo đó, hai thanh niên sau khi ném vật gây nổ vào trụ sở công an P.12 đã di chuyển bằng xe máy về phía đông bắc, rời khỏi TP.HCM. Công an TP.HCM đã huy động lực lượng, phối hợp cơ quan chức năng liên quan, truy bắt các đối tượng.

GIA MINH – SƠN BÌNH/Báo Tuổi Trẻ

Facebook Comments