Zidane có thể dẫn dắt Qatar, lương 60 triệu đôla một năm

share on:

Chưa đầy 24 giờ sau khi tuyên bố rời Real Madrid, nhà cầm quân người Pháp được cho đã nhận đề nghị khủng khiếp từ tỷ phú người Ai Cập.

Theo The Sun, số tiền kể trên là mức lương sau thuế. Nếu đúng như chia sẻ của tỷ phú người Ai Cập, cựu HLV của Real sẽ đút túi tổng cộng 232 triệu đôla.

Zidane có thể dẫn dắt Qatar, lương 60 triệu đôla một năm
Zidane có thể dẫn dắt Qatar, lương 60 triệu đôla một năm

Zidane được nhiều đội bóng theo đuổi sau khi rời Real. Ảnh: AFP.

World Cup 2022 là vòng chung kết bóng đá thế giới đầu tiên Qatar tham dự, dưới tư cách chủ nhà. Những ông chủ giàu có của đất nước dầu mỏ muốn Qatar có thành tích tốt, và xem Zidane là ứng viên hàng đầu để ngồi ghế nóng.

Zidane hiện tại là HLV có sức hút lớn nhất thế giới. Ông lập kỷ lục vô địch Champions League ba lần liên tiếp, và giành tổng cộng chín danh hiệu trong hai năm rưỡi dẫn dắt Real. Hôm qua, ông bất ngờ thông báo quyết định từ chức. Khi đó, Zidane nói rằng ông cảm thấy không còn động lực và khả năng đưa đội chủ sân Bernabeu lên đỉnh cao lần nữa.

Ngoài Qatar, hai điểm đến tiềm năng khác của Zidane là Chelsea của tỷ phú Roman Abramovich và đội tuyển Pháp, thay thế đồng đội cũ Didier Deschamps sau World Cup 2018.

Dù vậy, nhiều tờ báo Pháp như Telefoot, L’Equipe, Le10Sport cho rằng Zidane sẽ nghỉ ngơi trong vòng một năm, giống Pep Guardiola trước đây, sau đó mới cân nhắc tới công việc mới.

Thắng Nguyễn

Facebook Comments