2 cháu bé bị kẻ ngáo đá khống chế ở Tiền Giang được giải cứu an toàn

share on:

Liên quan đến vụ kẻ ngáo đá cầm dao vào trường mầm non ở Tiền Giang khống chế 2 cháu bé, bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng Công an đã khống chế đối tượng và giải cứu an toàn các nạn nhân.

Trưa 1/3, Công an tỉnh Tiền Giang đã tạm giữ đối với N.B.Q. (SN 1987, quê quán tỉnh Sóc Trăng) để phục vụ công tác điều tra làm rõ liên quan đến việc đối tượng cầm dao xông vào Trường mầm non Tuổi Thần Tiên (TP Mỹ Tho), khống chế 2 cháu thiếu nhi.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu và Đại tá Nguyễn Văn Nhựt, Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã đến hiện trường, kiểm tra và chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ, giải cứu an toàn cho các cháu bé.

Thông tin ban đầu, Q. làm việc tại TP Hồ Chí Minh và có quen, sống chung như vợ chồng với một phụ nữ ở TP Mỹ Tho. Cả 2 có với nhau một con chung.

Tối 29/2, Q. về gặp vợ và hai người xảy ra mâu thuẫn. Q. đã dẫn theo con và thuê phòng trọ ở phường 5.

Sáng 1/3, Q. dẫn con vào trường mầm non (con Q. không học trường này) và bất ngờ khống chế 2 cháu bé rồi cố thủ trong phòng. Sự việc xảy ra khá bất ngờ. Các cô giáo kịp thời đưa các cháu bé trong trường đến khu vực an toàn và báo cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an chóng có mặt tại hiện trường và bố trí lực lượng chốt chặn khu vực này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 9h cùng ngày, lực lượng làm nhiệm vụ đã khống chế được người đàn ông nghi ngáo đá, giải cứu 2 cháu bé an toàn. Đối tượng Q. được cơ quan Công an dẫn giải về trụ sở để làm việc.

Theo bà Lê Thị Bé Phượng, Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, các cháu bé đều an toàn. Một trong hai bé có vết hằn trên cổ do bị đối tượng kề dao vào cổ khi khống chế. Lực lượng y tế đã khám và tư vấn cho gia đình.

Sau khi xảy ra sự việc, một số phụ huynh đã đón các cháu về nhà. Số trẻ còn lại vẫn ở lại trường học tập bình thường.

Cháu bé được giải cứu an toàn.

 

Theo Báo CAND

Facebook Comments