THÔNG BÁO KHẨN CẤP: Cảnh giác, nói không với lời kêu gọi, kích động biểu tình vào ngày 02-9-2018

share on:

Kính gửi cộng đồng mạng!

Những ngày qua, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đang kích động, kêu gọi tổng biểu tình trên phạm vi cả nước vào ngày 02-9-2018 với các thủ đoạn sau:

Rất nhiều lời kêu gọi, kích động biểu tình vào ngày 02-9

  1. Đăng stt kêu gọi, kích động biểu tình một cách công trai trên các tài khoản cá nhân, các fapage và các nhóm facebook, zalo, nhất là tài khoản của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan, cơ hội chính trị trong và ngoài nước.
  2. Kích động, kêu gọi biểu tình thông qua hệ thống tin nhắn Mesenger.
  3. Sử dụng các phần mềm phát lại các video cũ dưới dạng “Trực tiếp” để đánh lừa cộng đồng mạng, làm cho cộng đồng mạng nhầm tưởng đang có biểu tình, đang có xuống đường nhưng thực chất là video cũ. Sử dụng video clip các sự kiện tập trung đông người phát lại đánh lừa dư luận là đang có biểu tình.
  4. Viết lời kêu gọi biểu tình lên các tờ tiền có mệnh giá thấp từ 1.000 đến 5.000 đồng, thậm chí trên cả các tờ tiền có mệnh giá lớn đến 200.000đ để tán phát, lan truyền thông tin tới cả những người không dùng mạng xã hội.
  5. Kích động người dân mang theo hung khí và các vật dụng khi đi biểu tình với lý do để tự vệ nhưng thực chất là để chống trả lại lực lượng chức năng, gây rối ANTT, bạo loạn. Hướng dẫn cách thức khi tham gia biểu tình nhằm đối phó với cơ quan chức năng.

Bọn chúng viết lời kích động, kêu gọi lên những tờ tiền

Như chúng tôi đã nói, đây là một trong những nội dung trong chiến lược “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch. Chắc chắn các bạn đã biết, đã nghe về “Cách mạng đường phố”, “Mùa xuân Ả Rập”, “Cách mạng màu”… lật đổ chính quyền ở một số nước trên thế giới. Chúng âm mưu lợi dụng lòng yêu nước một cách mù quáng và thiếu hiểu biết của một số người dân để biểu tình tiến tới lật đổ Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bọn chúng xuyên tạc sẽ có cả thiết bị hỗ trợ

Đất nước chúng ta đã phải trả giá đắt vì những cuộc tuần hành, biểu tình năm 2014: Ảnh hưởng môi trường đầu tư, đền bù cho các công ty nước ngoài, công nhân mất việc làm… Và mới đây nhất, chúng ta đã biết hậu quả đau thương xẩy ra tại tỉnh Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh… trong các ngày 10, 11-6-2018 cũng xuất phát từ lời kêu gọi, kích động biểu tình của các thế lực thù địch. Thiệt hại tài sản, trụ sở, ô tô, xe máy… và hàng trăm đối tượng đã bị khởi tố, bắt giam.

Bọn chúng kích động, kêu gọi được để biểu tình, gây rối tại Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh… trong tháng 6 vừa qua một phần do một bộ phận nhân dân thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin, một phần vì hám lợi (chỉ vài ba trăm nghìn đồng); một phần cũng do những người sử dụng mạng xã hội chúng ta chưa phát huy hết trách nhiệm. Thực tế các bạn thấy đó, mỗi khi bọn chúng đăng thông tin xuyên tạc, kích động thì người chia sẻ rất đông. Nhưng khi chúng ta đăng những thông tin cảnh báo như thế này thì người có trách nhiệm chia sẻ lại không nhiều.

Vì vậy, để bảo vệ thành quả của sự nghiệp cách mạng và sự ổn định, phát triển của đất nước. Với trách nhiệm công dân đề nghị các bạn cảnh giác trước lời kêu gọi biểu tình, tuyệt đối không tham gia, tuyên truyền cho bạn bè, người thân không tham gia. Không chia sẻ những nội dung kích động biểu tình và tuyên truyền cho mọi người biết được âm mưu của các thế lực thù địch.

Hãy thể hiện lòng yêu nước một cách sáng suốt. Hãy chứng minh cho bọn phản động biết bọn chúng không thể “dắt mũi” người dân Việt Nam mãi được.

Bọn chúng hướng dẫn rất tỉ mỉ

Hãy tận hưởng Ngày Tết độc lập 02-9 một cách an toàn, lành mạnh, không vì thiếu hiểu biết, tò mò mà rước hoạ vào thân: như Bộ Công an đã thông tin trong lần kích động biểu tình vừa qua bọn chúng thuê cả các đối tượng hình sự, nghiện ma tuý, nghiễm HIV… nên bạn và người thân của bạn cũng có thể trở thành nạn nhân của bọn này rất dễ bị thương tích, bị lây nhiễm HIV…

Để vạch mặt và chặn đứng âm mưu phá hoại của chúng, kính nhờ các bạn chia sẻ bài viết này. Bọn chúng lợi dụng mạng xã hội để kích động, thì chúng ta cũng dùng mạng xã hội để vạch mặt chúng.

Xin trân trọng cảm ơn!

Huyền Trang/Thông tin chống phản động

Facebook Comments