Báo Iran: “Đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ là số 1 ở Đông Nam Á”

share on:

Báo Iran tiếp tục có bài viết dè bỉu sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Ngày hôm qua, tờ Tarafdari khẳng định thầy trò HLV Park Hang Seo chưa bao giờ là số 1 ở Đông Nam Á dù mới lên ngôi ở AFF Cup 2018.

Cách đây ít ngày, tờ Varzeshi của Iran đã dè bỉu sức mạnh của đội tuyển Việt Nam khi nhấn mạnh: “Đây là đội bóng vô danh và được dẫn dắt bởi HLV vô danh”. Thế nhưng, mọi chuyện chưa dừng ở đó.

Tờ Tarafdari cho rằng đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ là số 1 ở Đông Nam Á

Ngày hôm qua, một tờ báo khác của Iran là Tarafdari đã tiếp tục “tấn công” đội tuyển Việt Nam. Tờ báo này cho rằng “Rồng vàng” đã tiến bộ trong thời gian qua nhưng chưa bao giờ được xem là số 1 ở khu vực Đông Nam Á.

Tác giả viết: “Năm 2007, Việt Nam là chủ nhà Asian Cup. Họ đã thi đấu tốt khi thắng UAE, hòa Qatar để giành vé vào tứ kết. Dù vậy, họ đã thua Iraq. Một năm sau đó, đội bóng này lên ngôi ở AFF Cup.

Tuy nhiên, phải mất 10 năm sau, Việt Nam mới lặp lại kỳ tích tương tự khi vừa lên ngôi ở AFF Cup 2018. Họ sở hữu nhiều cầu thủ trẻ chất lượng. Đây là nền tảng cho cuộc thay máu nhân sự của đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, giới chuyên môn vẫn nghi ngờ khả năng thành công của đội bóng này ở Asian Cup 2019.

Thực tế, từ trước tới nay, đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ được xem là số 1 ở khu vực Đông Nam Á. Họ vẫn kém một bậc so với Thái Lan. Những người Việt Nam tin rằng HLV Park Hang Seo có thể tạo nên phép màu. Thành công ở Asian Cup 2019 có thể đảm bảo tương lai cho HLV người Hàn Quốc”.

Trái với nhận định của các tờ báo Iran, HLV Carlos Queiroz lại tỏ ra khá thận trọng khi nhận định về sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. HLV trưởng của Iran nói: “Mọi người nghĩ đây là bảng đấu dễ dàng ư? Thực tế không phải như vậy. Việt Nam đã tiến bộ vượt bậc trong những năm qua. Tinh thần của họ cũng đang lên cao sau khi giành chức vô địch giải bóng đá Đông Nam Á”.

Trận đấu giữa Việt Nam và Iran thuộc lượt đấu thứ 2 vòng bảng Asian Cup 2019. Nó sẽ diễn ra vào ngày 12/1.

H.Long/Dân Trí

Facebook Comments