Bắt cô giáo nghi án lừa ‘chạy việc’ vào trường công an

share on:

Tự giới thiệu mình có mối quan hệ với các lãnh đạo, một cô giáo ở Nghệ An đã lừa nhiều gia đình “chạy việc” cho con vào cơ quan nhà nước với số tiền gần 1 tỉ đồng.

Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An đọc lệnh bắt tạm giam bị can Hoa tại nhà riêng – Ảnh: XUÂN TRỊNH

Sáng 28-9, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Vi Thị Hoa (45 tuổi, ngụ xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời điểm bị bắt giữ, bị can Vi Thị Hoa là giáo viên môn Vật lý của Trường THCS Đỉnh Sơn, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn.

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 5-2016, Vi Thị Hoa nhận chạy việc cho con gái anh Trần Kim An (quê huyện Thanh Chương, Nghệ An) để vào biên chế dạy ở trường mầm non với số tiền 150 triệu đồng.

Cũng trong thời gian này, Hoa tự giới thiệu có quen biết với người làm ở ngành công an nhận xin cho con trai anh An có “suất” đi học ở trường công an với số tiền 350 triệu đồng.

Sau đó, anh An đã chuyển cho Hoa 350 triệu đồng để xin việc cho con gái và con trai. Do Hoa nhiều lần thất hứa, anh An viết đơn tố cáo gửi công an.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Anh Sơn tiếp tục nhận đơn tố cáo của 3 nạn nhân khác bị Hoa lừa 510 triệu đồng để chạy việc biên chế vào các trường học, cơ quan nhà nước bằng thủ đoạn tương tự.

Sau khi nhận tiền xin chạy việc, chạy vào biên chế của mọi người, Hoa không làm được cũng không hoàn trả lại tiền cho gia đình các nạn nhân mà tiêu dùng vào việc cá nhân.

Ngày 26-9, khi Hoa đang có ý định chuẩn bị quần áo tư trang và tiền bạc để bỏ trốn, Công an huyện Anh Sơn đã thi hành lệnh bắt đối với bị can để phục vụ công tác điều tra.

Ông Đoàn Văn Thanh – quyền trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Anh Sơn, cho biết phía phòng mới nhận báo cáo ban đầu của lãnh đạo Trường THCS Đỉnh Sơn, nơi bà Hoa công tác về việc cơ quan công an bắt tạm giam bà Hoa.

Phòng đang tham mưu cho UBND huyện Anh Sơn quyết định đình chỉ công tác bà Hoa.

DOÃN HÒA/Tuổi trẻ
Facebook Comments