Bắt Lê Văn Lượng – kẻ mạo danh gia tộc họ Lê ra lệnh cấm dòng tộc Lê Văn xem VTV1

share on:

Lê Văn Lượng – kẻ mạo danh gia tộc họ Lê ra “Gia tộc lệnh” cấm con cháu dòng tộc Lê Văn xem Đài truyền hình Việt Nam VTV1 vừa bị bắt chiều nay.

Lê Đình Lượng (áo đen) luôn cầm đầu trong các cuộc biểu tình do một số linh mục cực đoan kích động.

Lê Văn Lượng là một giáo dân ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, thời gian qua sẽ thấy dường như tất cả những biến động trong đời sống tôn giáo tại Nghệ An, tại Giáo phận Vinh. Và sau sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa gây ra, lợi dụng vấn đề này Lượng nổi lên như một kẻ đầu lĩnh, là cánh tay đắc lực cho một số linh mục cực đoan trên địa bàn, một tên đầu têu cho những hoạt động nhân danh núp bòng bảo vệ môi trường để kích động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn.

Lượng cùng các đối tượng Trần Thị Nga, Trương Minh Tam (Hà Nam) và Chu Mạnh Sơn, đối tượng trong vụ án Đậu Văn Dương và đồng bọn tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam


Lượng có quan hệ mật thiết với các đối tượng Trần Thị Nga, Trương Minh Tam (Hà Nam) và Chu Mạnh Sơn – những đối tượng trong vụ án Đậu Văn Dương và đồng bọn tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Đầu tháng 4/2017, Lượng đã phối hợp cùng một số đối tượng cực đoan mạo danh và cho đăng tải nguyên văn “Gia phả lệnh” được cho là của Gia tộc Họ Lê Văn ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An lên FB cá nhân của mình.

Lượng (người đứng hàng thứ 2 ở vị trí số 1 từ trái sang) có mặt trong cuộc gặp với 02 Linh mục chống đối có tiếng ở Huế là Phan Văn Lợi và Nguyễn Văn Lý

Có một điều dễ thấy là mặc dù không phải do chính dòng tộc của mình soạn thảo nhưng hệ lụy của nó để lại thì không nhỏ. Không ít người khi chưa kiểm chứng nguồn tin đã buông ra những tiếng chửi độc địa, xấu xa cho dòng họ này. Và đó chính là sự xỉ nhục cho cả dòng tộc. Vậy nên, rất có thể để thiết lập lại kỷ cương và răn đe những con cháu đang rắp tâm phá hoại dòng tộc, Dòng họ Lê Văn sẽ tổ chức một cuộc điều tra trên diện rộng, cuối cùng danh tính giả nhân, giả nghĩa bị chính dòng họ này bóc mẽ…

Tuy nhiên, có một điều không sai là kẻ giả mạo, nói đúng hơn lấy danh nghĩa dòng họ để bôi tro, trát trấu vào đó là những kẻ có tư cách là thành viên trong đó.

Qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, chiều nay (24/7/2017) cơ quan cảnh sát điều tra công an Nghệ An đã bắt Lê Đình Lượng với những tài liệu và hành vi ko thể chối cãi.

Nguyễn Thị Lý

Facebook Comments