Bắt thủ phạm đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

share on:
Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an quận Đống Đa đã điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng Vũ Trung Trực (SN 1984, trú tại thôn Mỹ Bình, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định), có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đối tượng Vũ Trung Trực

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 11/9/2019, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng (mua qua mạng) đi Hà Nội để cổ vũ  trận bóng đã giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định.

Đối tượng Trần Đắc Chương

Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người 6 quả pháo sáng.

Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 quả pháo sáng, giấu vào loa thùng để mang vào sân vận động Hàng Đẫy. Đến khoảng 20h10 (phút thứ 55 của trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên Trực đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A; khi biết pháo bắn trúng người khác, Trực đã lẩn trốn.

Đối tượng thứ hai là Trần Đắc Chương (SN 2001, trú tại thôn Ngõ Quan, xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản, Nam Định). Khoảng 20h30 cùng ngày (phút thứ 72 của trận đấu), khi thấy một số CĐV Nam Định đang cản trở dùng tay, chân tấn công một chiến sỹ Cảnh sát cơ động ở khu vực lối ra vào cửa số 13 khán đài B, Chương tiến lại gần dùng chân đạp 3 cái vào người chiến sỹ Cảnh sát cơ động rồi bỏ đi.

Trao đổi với chỉ huy Công an quận Đống Đa, phóng viên Báo An ninh Thủ đô được biết ngay sau khi xảy ra vụ việc đối tượng đốt pháo sáng (loại pháo thăng thiên) gây thương tích nặng cho một nữ cổ động viên và chống người thi hành công vụ trên sân vận động Hàng Đẫy tối 11-9, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa đã cử lực lượng Cảnh sát hình sự của Công an quận thu thập tin tức, chứng cứ, nhân chứng và các tài liệu liên quan khác. Nhiều mũi trinh sát của Công an quận Đống Đa đã về Nam Định rà soát, phát hiện và triệu tập một số đối tượng liên quan đến vụ việc để đấu tranh.

Ngày 14-9, sau khi khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ xảy ra tối 11-9 tại sân vận động Hàng Đẫy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã có căn cứ triệu tập các đối tượng Trần Đắc Chương và Vũ Trung Trực để làm rõ các hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.

Theo chỉ huy Công an quận Đống Đa, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đang khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ án để xử lý nghiêm trước Pháp luật.

Tuấn – Linh/Báo ANTĐ

Facebook Comments