Bình Thuận đã ổn định được tình hình

share on:

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận, đến nay trên toàn địa bàn không còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng.

Các điểm nóng Phan Rí và Phan Thiết tạm thời ổn định. Đêm 11/6, 99 đối tượng đã bị bắt giữ do tiếp tục gây rối trước UBND tỉnh Bình Thuận.

Theo quan sát của phóng viên VOV, khu vực trước UBND tỉnh Bình Thuận sáng 12/6 không còn phức tạp như hai ngày trước đó. UBND tỉnh đang cho người sơn sửa lại các phòng làm việc, cổng, tường rào và bảng hiệu bị ném đá hư hỏng.

Bình Thuận đã ổn định được tình hình

Tình hình an ninh trật tự tại Bình Thuận trong sáng hôm nay đã ổn định.

Trước đó, vào tối 10/6, các đối tượng quá khích đã tập trung trước UBND tỉnh Bình Thuận gây hấn với lực lượng cảnh sát, sau đó còn đập phá các khối nhà làm việc của cơ quan này, đốt phá trụ sở Sở Kế hoạch Đầu tư và cổng chào của Bộ đội Biên phòng tỉnh. 3 xe ô tô, 20 xe máy trong khu vực đã bị đốt cháy. 45 chiến sĩ đã bị thương.

Tối 11/6, nhóm người quá khích tiếp tục gây rối tại đây. Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát cơ động đã ổn định được tình hình trước 22 giờ đêm.

Bình Thuận đã ổn định được tình hình

Cuộc gây rối lần thứ hai ở TP Phan Thiết, Bình Thuận đã được dập tắt nhanh chóng nhờ lực lượng hỗ trợ của Bộ Công an.

Tại huyện Tuy Phong, giao thông trên Quốc lộ 1A cũng không còn hỗn loạn như hai ngày trước. Cuộc sống người dân thị trấn Phan Rí Cửa đã trở lại bình thường.

Đối với người dân Bình Thuận, việc các đối tượng quá khích chặn Quốc lộ, đốt phá phương tiện và trụ sở của phân đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tại Phan Rí là hành động đáng lên án.

Ông Phan Văn Cương cho rằng: “Tôi thấy việc này không phù hợp với việc thể hiện lòng yêu nước. Các nhóm đối tượng có thể do thế lực phản động lôi kéo, làm thiệt hại cho tài sản của Nhà nước cũng của nhân dân. Là người dân, chúng ta cần phải tỉnh táo”./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM
Facebook Comments