Cha con Lê Đình Kình đe dọa sẽ tiếp tục bắt cán bộ, Công an Hà Nội nếu xuống xã Đồng Tâm

share on:
Sau khi Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm bị kỷ luật cách chức và tống cổ ra khỏi đảng, đại đa số người dân Đồng Tâm tỏ ra hoan hỉ thì nhóm Đồng Thuận đã tỏ ra hết sức tức giận vì bị chặt đứt mối liên hệ để có thể qua đó thao túng toàn bộ hệ thống chính trị cơ sở ở xã.

Bị mất chỗ dựa, và dần bị rơi vào thế cô độc, hôm 19/10/2017, nhóm Đồng Thuận mà đứng đầu là Lê Đình Kình và Lê Đình Công đã lên gân lên cốt đe dọa rằng, cách chức Nguyễn Thị Lan thì đố có ai có thể về đây là Bí thư đảng ủy, và “đảng bộ mới của xã Đồng Tâm sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị như đảng bộ cũ”!.

Lời tuyên bố trên hàm ý rằng, ngay tại xã nhóm này cũng đã khống chế được người dân, đặc biệt là các đảng viên nơi đây, nên họ sẽ không ủng hộ ai ở xã lên hoặc nơi khác về làm Bí thư đảng ủy xã. Nó cũng cho thấy một sự thật là, Nguyễn Thị Lan đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc tiếp tay cho nhóm Đồng Thuận lấn chiếm trái phép đất quốc phòng ở khu vực dự án sân bay Miếu Môn. Tuyên bố của nhóm phản loạn về khó khăn trong việc bố trí Bí thư đảng ủy xã và sự vận hành của hệ thống cơ sở đảng ở nơi này là sự thật và nó cũng đã được TP Hà Nội dự báo trước.

Đáng chú ý, trong buội họp này, Lê Đình Công đã chính thức tuyên chiến và đe dọa chính quyền TP Hà Nội mà trực tiếp là ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Clip mà Lê Đình Công phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook qua nick của ông ta là Công Lê đã thể hiện rõ điều đó. Tre Làng bóc băng và trích nguyên văn:

“Và một lần nữa, tôi xin thức tỉnh ông Nguyễn Đức Chung, (phút 50 trở đi) Chủ tịch TP Hà Nội là ông phải dừng lại ngay, và làm như thế nào gần dân, về đất đây để đối thoại với nhân dân, chứ không để như thế này nữa, và nhân dân đã có những gợi ý, ngỏ với chúng tô rằng, nếu mà lần này mà nó sẽ xảy ra như ngày 14/4 thì không phải là như thế nữa, mà nếu như nhân dân người giữ được người nào, là sẽ cho ăn cơm tù, và sẽ xử lý như công an xử lý đối với nhân dân chúng tôi hiện nay. Vậy thì tôi xin cảnh báo ông Nguyễn Đức Chung một vấn đề như thế”.

Đây rõ ràng là một sự thách thức chính quyền của nhóm mafia đã thao túng và gây mất ổn định ở Đồng Tâm lâu nay, là nguồn gốc khiến những người dân bị lợi dụng, bị lôi kéo và khống chế phải thực hiện kế hoạch nổi loạn của chúng và vô hiệu hóa hoàn toàn chính quyền cơ sở.

Hiện tại, đoạn băng trên vẫn còn trên mạng, người ta cũng có thể thấy kẻ hung hăng tuyên bố những điều trên còn “vô tình” tiết lộ, nắm trong tay rất nhiều văn bản chỉ đạo cỡ tối mật, mật của cấp trên chỉ đạo về vụ Đồng Tâm như hàm ý đe dọa chính quyền Hà Nội và huyện Mỹ Đức nếu cố tình xử lý Đảng bộ xã Đồng Tâm và cá nhân và Nguyễn Thị Lan!

Xem ra, càng nhân nhượng, thì nhóm phản loạn Đồng Tâm càng lấn tới. Nhưng có lẽ đó là phản ứng cuối cùng của những kẻ cùng đường trước khi lên giàn hỏa thiêu.

Theo vietnews.org

Facebook Comments