Chính các ngài đã bật chế độ “Người Nga không đầu hàng” ở nước tôi

share on:
Trên blog cá nhân của mình, nữ nhà báo Margarita Simonyan, Tổng giám đốc Hãng thông tấn đối ngoại “Nước Nga ngày nay”- «Россия сегодня», Tổng biên tập kênh truyền hình Russia Today đã có một bài viết, dưới dạng một bức thư gửi “các bạn phương Tây”.
Nhà báo Margarita Simonyan, Tổng giám đốc Hãng thông tấn đối ngoại “Nước Nga ngày nay”- «Россия сегодня», Tổng biên tập kênh truyền hình Russia Today

Bài viết được thực hiện 1 ngày sau khi có kết quả bầu cử Tổng thống Nga. Qua đây, chúng ta cũng hiểu được quan điểm một nhà lãnh đạo một cơ quan truyền thông đối ngoại quan trọng của nước Nga.

Mở đầu, tác giả viết: “Phương Tây, nhìn chung giờ cần phải cảm thấy kinh hoàng vì tỷ lệ 76% của Putin. Và vì rằng, tại cuộc bầu cử ở Nga, có tới 95% cử tri đã ủng hộ các tư tưởng yêu nước-bảo thủ, tư tưởng cộng sản và tư tưởng dân tộc. Chỉ có 5% là ủng hộ tư tưởng tự do.

Và chính các ngài có lỗi đấy, các bạn phương Tây của tôi ạ (
И виноваты в этом вы, май вестерн френдз). Chính các ngài đã bật chế độ “Người Nga không đầu hàng” ở nước chúng tôi đấy”.

Nữ nhà báo nhắc lại chính vì các lệnh trừng phạt thiển cận, sự sỉ nhục nhẫn tâm các vận động viên (và cả các vận động viên tàn tật), sự vu cáo đầu độc, sự tuyên truyền các giá trị tự do giả hiệu, vì những hành động bất công và độc ác, đạo đức giả và dối trá, “các bạn phương Tây” đã khiến cho người Nga “không thể tôn trọng các vị được nữa”.

” Chúng tôi không còn muốn sống như các vị. Đã từng có khoảng thời gian 50 năm, bí mật hoặc công khai, chúng tôi từng muốn được sống như các vị. Nhưng giờ thì không.

Chúng tôi không thể tôn trọng các vị thêm nữa. Và không thể tôn trọng những người mà các vị ủng hộ ở đất nước chúng tôi. Và nữa, cả những ai ở nước Nga đang ủng hộ các vị. Con số này, chỉ là 5%.

Trong tất cả chuyện này, chính các vị là người có lỗi. Các chính trị gia và các nhà phân tích, các nhà báo và các nhân viên gián điệp phương Tây.

Dân tộc chúng tôi có thể tha thứ cho nhiều thứ. Nhưng không thể vị tha cho sự ngạo mạn. Cũng như bất kỳ dân tộc bình thường nào khác”.


Simonyan viết tiếp: “Trước đây, ông ấy (Putin) chỉ đơn giản là Tổng thống và có thể thay thế. Còn bây giờ ông là lãnh tụ của chúng tôi. Và chúng tôi không cho phép thay thế ông. Và chính các vị đã làm nên điều đó.

Chính các vị đã làm cho chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa tự do trở nên mâu thuẫn nhau ở đất nước chúng tôi. Dù rằng, chúng không nên là các khái niêm loại trừ lẫn nhau. Chính các vị đã gây nên, khiến cho trong bối cảnh này, chúng tôi chọn chủ nghĩa yêu nước”.

Bây giờ thì các vị hãy gắng mà vượt qua những gì đã yên vị nhé. Lần này thì khá lâu đấy”.

Phan Việt Hùng (dịch)/Infonet

Facebook Comments