Chú Bộ đội rất ngầu lùa lính Mỹ cút khỏi Việt Nam là ai?

share on:

Nhân kỷ niệm 45 năm lính Mỹ cút khỏi Việt Nam, cộng đồng mạng chia sẻ một hình ảnh rất đẹp về những người lính Mỹ lủi thủi lên máy bay về nước.

Bức ảnh gây sốt cộng đồng mạng

Rất nhiều bình luận về bức ảnh này, nào là bức ảnh này là nỗi nhục lớn đối với quân đội và chuyên gia Hoa Kỳ, cũng từ ngày này đứa con nguỵ VNCH mất cha! Kèm theo đó là câu hỏi người sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam lùa “một nền văn minh” như lùa… là ai? ‎

Khi chưa xác định được chú bộ đội này là ai, trong những ngày kỷ niệm 45 năm Mỹ cút xéo khỏi Việt Nam, rất nhiều thanh niên Việt Nam nhận là chú bộ đội đeo kính đen đội mũ cối rất ngầu này là … ông ngoại vợ, bố vợ…!!! Hình ảnh của chú bộ đội này làm cho thế hệ trẻ trào dâng niềm tự hào.

Sau một thời gian kết nối trên mạng xã hội, với sự giúp đỡ của những người quen biết chú bộ đội này, danh tính của chú đã được giải đáp.

Người đếm lính Mỹ như đếm… trong bức ảnh lịch sử kia là chú Hà Cân, nguyên Đại tá, Phó cục trưởng Cục hàng không dân dụng Việt Nam. Chú là người Quảng Nam – Đà Nẵng, hiện đang sinh sống tại Phan Thiết, Bình Thuận. Năm nay chú đã 91 tuổi. ‎

Hình ảnh Đại tá Hà Cân


Về bức ảnh gây sốt cộng đồng mạng, chú cho biết: “Tôi rút bút bi làm que đếm, không ngờ động tác này của tôi được phóng viên báo Times Magazine đưa lên báo và báo Đông Phương của Sài Gòn lúc ấy đăng lại nhưng hình của tôi bị cắt mắt cái đầu và thay vào đó một hình thoi với chú thích “sĩ quan Việt Cộng đếm lính Mỹ như đếm tù”. Bài báo đó hằn học tường thuật cuộc ra đi của lính Mỹ và hỏi” tại sao để cho Việt Cộng làm càn?“.

Đây là khoảnh khắc đáng nhớ của người Việt Nam nhưng cũng là khoảnh khắc người Mỹ và bọn 3 que, đu càng rất muốn quên. Chú đại diện cho tinh thần Việt Nam, dáng đứng Việt Nam!

Lương Trần, Huyền Trang

Facebook Comments