Chưa thấy linh mục nào rung chuông gọi giáo dân đi chữa cháy bảo vệ môi trường!

share on:

Những năm qua, địa bàn 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh luôn tiềm ẩn, có lúc nóng lên về an ninh trật trự liên quan đến 2 chữ “môi trường”. Có lẽ điều mà nhân dân và chính quyền các cấp ở đây lo ngại nhất đó là việc một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… kích động giáo dân tuần hành, biểu tình với chiêu bài “bảo vệ môi trường”.

Linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam kích động giáo dân với chiêu bài, vỏ bọc “bảo vệ môi trường”

Những ngày này, 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đặc biệt là tỉnh Hà Tĩnh đang đối mặt với hiểm hoạ cháy rừng. Lực lượng vũ trang, cấp uỷ, chính quyền và bà còn nhân dân nơi đây những ngày qua đang gồng mình chữa cháy.

Và tôi đang tự hỏi “Liệu những cánh rừng bị cháy kia có phải là môi trường hay không”? Tại sao đến nay không một linh mục nào rung chuông huy động giáo dân dập lửa, chữa cháy? Bởi vì những chỗ đó không thể nào kiếm ăn được và cũng không có cớ gì để lên án chính quyền ở những chỗ như vậy. Và chúng ta đã thấy, lao vào lửa mấy ngày qua cũng là những lực lượng mà đám “dân chủ cuội” gọi “Hèn với giặc ác với dân”. Họ có lẽ chưa một lần biết tới biểu tình vì môi trường, họ chưa một lần lên mạng tỏ rõ lòng yêu nước, nhưng khi đất nước cần họ luôn có mặt.

Những người lính này chưa từng lên mạng dạy ai yêu nước nhưng khi đất nước cần họ luôn có mặt

Những kẻ nghệ sỹ thường ngày khóc gào cho Đức Bà tận Paris và chúng câm lặng trước biến cố thiên nhiên của đất nước mình, những kẻ từng ôm cây khóc ở Thủ đô chúng còn đang bận lên mạng chửi chính quyền “thiếu dân chủ”. Và hôm nay chúng ta thấy được bộ mặt chúng, chúng chỉ là những ký sinh sống trên đất nước này, nhưng lòng dạ luôn me Tây, một sự việc nhỏ nhoi ở nước ngoài chúng khóc như cha chết, nhưng lại thờ ơ vô cảm với ngay chính đồng bào mình đang hoạn nạn.

Nước sông công lính và tình người còn lại:

Hễ đất nước lâm nguy, giặc giã bốn phương hay thiên tai hỏa hoạn thì người xông pha trước biển lửa rừng gươm cũng là người lính. Và khi đất nước cần họ phải có mặt.

Còn lại gì sau trận cháy, rừng cháy có thể phục hồi lại, nhưng điều đọng lại sau trận cháy là tình người, một người bạn ở xa nhắn tin hỏi tôi làm như thế nào để ủng hộ lực lượng chữa cháy (và tôi cũng chưa biết như thế nào cả), một chủ nhà hàng cho nghỉ cả việc kinh doanh để phục vụ hàng nghìn suất cơm nước cho lực lượng chữa cháy. Tình quân dân hòa quyện vào nhau trong lửa nạn nguy nan, dù ngày thường họ mỗi người công việc khác nhau, nhưng khi quê hương thiên tai hỏa hoạn họ xích lại gần nhau hơn ai hết.

Vậy nên, cộng đồng mạng hãy ngộ ra, tỉnh táo để yêu nước đúng cách. Đừng nghe theo những lời kích động, hô hào của những kẻ như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục.

Nguồn: Linh Nguyễn/Huyền Trang

Facebook Comments