Chuyện vui ngày Tết: Giáo phận Vinh chúc Tết không quên kêu gọi đóng góp

share on:
Cộng đồng mạng đang quan tâm đến Thư Chúc Tết Mậu Tuất – 2018 của Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh gửi Cộng đồng dân Chúa giáo phận Vinh sẽ có điểm gì mới. Bởi thông thường trong đó sẽ có ít nhiều sự định hướng cho một năm tiếp theo.
Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã hết sức bất ngờ khi lá thư chúc tết của vị Giám mục Giáo phận Vinh không quên nhắc các linh mục quản xứ và các giáo dân trong Giáo phận thực hiện nghĩa vụ đóng góp.
Lâu nay, chuyện thực dụng của Giáo phận Vinh cùng lời đồn đoán nhiều Lm tại Giáo phận này nhận tiền bên ngoài để thực hiện các hành vi chống đối không còn là chuyện gì đó quá lạ. Nhưng lẽ ra, sau những lời kêu gọi với những nội dung hết sức tốt đẹp đó (kêu gọi chi tiêu tiết kiệm), lá thư không hoặc chưa nên đề cập đến chuyện đóng góp, thực hiện nghĩa vụ với giáo phận thì sẽ hết sức hoàn hảo và đầy đủ.
Đành rằng, Giáo phận Vinh đang trong giai đoạn khó khăn về kinh tế khi cùng lúc thực hiện nhiều dự án, công trình lớn, trọng điểm (trụ sở Toà giám mục giáo phận, nhà thờ chính tòa, trung tâm hành hương Trại Gáo, Nghi Lộc, Nghệ An). Song, nó nên được nán lại ở một thời điểm thích hợp và truyền tải trong 1 bối cảnh thực sự phù hợp hơn.
Tết đến hãy để niềm vui thực sự trọn vẹn.
Mõ Làng
Facebook Comments