Công an TP HCM khởi tố vụ án hình sự liên quan website phimmoi.net

share on:
Ngày 19/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM cho biết đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website www.phimmoi.net và hiện đang truy tìm các cá nhân có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Theo Công an TP.HCM, từ năm 2014, đối tượng Nguyễn Tuấn Tú (quê Lâm Đồng) đã lên kế hoạch xây dựng một website để chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng internet.

Để thực hiện việc này, Tú đã thuê 2 người có trình độ kỹ thuật cao về công nghệ thông tin ở Đồng Nai để lập trình, quản trị và vận hành website www.phimmoi.net.

Nhóm này sau đó đã khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng mà không được phép của chủ thể quyền tác giả. Đồng thời, nhóm kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Để phục vụ điều tra xử lý vụ án hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phát thông báo đề nghị các bị hại là các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC03 – Đội 9) tại địa chỉ: 674 đường 3/2, phường 14, Quận 10, gặp điều tra viên Lê Trung Luân, để trình báo, cung cấp thông tin, chứng cứ có liên quan đến việc xâm phạm quyền tác giả và quyền liên quan.

Công an TP.HCM cũng yêu cầu Nguyễn Tuấn Tú và các cá nhân trong Ban quản trị, vận hành, giao dịch website: www.phimmoi.net đến PC03 – Đội 9 để làm rõ sự việc./.

Facebook Comments