Công an vào cuộc vụ Đại học Tôn Đức Thắng dùng banner ngày truyền thống có hình lính Mỹ

share on:

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết đang kiểm tra việc Trường đại học Tôn Đức Thắng sử dụng banner cuộc thi tìm hiểu Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12 có sử dụng hình ảnh lính Mỹ.

Hình ảnh thiết kế lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến banner cuộc thi của Trường đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Bảo Lộc

Ngày 21-12, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một banner “Tìm hiểu truyền thống ngày 22-12” của Trường đại học Tôn Đức Thắng, cơ sở Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). Trong banner này có logo của Trường đại học Tôn Đức Thắng. Ở phần hình ảnh có sử dụng một hình đồ họa dạng silhouette (cắt bóng) của một người lính và hai đứa trẻ. Nhiều người đã truy ra được ảnh gốc của bức ảnh này: Một lính Mỹ cùng hai đứa trẻ. Bức ảnh này khá phổ biến trên mạng.

Banner chính thức đã được thay thế

Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết Công an TP Bảo Lộc đã vào cuộc làm rõ vụ việc và sẽ có thông tin tiếp theo. Theo cơ quan này, đó là banner một cuộc thi nội bộ của trường được tổ chức từ ngày 20 đến 23-12. Hiện banner này đã được thay thế với phần thiết kế có sử dụng hình ảnh phù hợp.

Tuổi Trẻ đang liên hệ với Trường đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Bảo Lộc để tiếp tục thông tin vụ việc.

M.VINH (Tuổi Trẻ)

Facebook Comments