ĐẶNG HỮU NAM LẠI TIẾP TỤC LỘNG NGÔN

share on:

Sau hàng loạt hành động cố ý làm phức tạp tình hình trên địa bàn giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và bị người dân kịch liệt phản đối thì linh mục Đặng Hữu Nam vẫn chưa có ý định dừng lại. Những ngày qua người dân lại tiếp tục lên án những hành động của vị chủ chăn Đặng Hữu Nam với những phát ngôn nhằm kích động giáo dân chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đông đảo quần chúng nhân dân đã kiến nghị chính quyền và các cơ quan chức năng cần sớm nghiêm trị Đặng Hữu Nam.

Đặng Hữu Nam – kẻ lộng ngôn coi thường Pháp luật

Theo đó, trong buổi tối ngày 5/10/2017 tại nhà thờ xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vị linh mục này đã rao giảng với con chiên của mình rằng: “Việt Nam của chúng ta đang đi theo chế độ cộng sản vô thần đó là một thảm họa của đất nước dân tộc, thảm hoạ thế giới. Chúng ta cũng thấy nhiều chuyện đã xẩy ra như thác bản dốc không còn, ải Nam Quan, Hoàng sa, Trường sa, biển Đông đường lưỡi bò Trung Quốc chiếm hết, trên đất liền Bôxít Tây Nguyên, Fomosa Vũng Áng… các điểm trọng yếu quốc phòng đã đổi chủ và một điều kỳ diệu nữa Cộng sản họ khẳng định chơi với Trung Quốc thì mất nước thà “Mất nước còn hơn mất Đảng”.

Ngày hôm nay chúng ta còn thấy mới đây thôi nhà nước việt Nam quyết định mở cửa khẩu cho người Trung Quốc tự do đi vào Việt Nam, tự do đi xe vào Việt Nam. Có một điều nghịch lý Việt Nam chúng ta sang Trung Quốc phải làm nhiều giấy tờ, kiểm tra khắt khe, người Trung Quốc sang VN dễ dàng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đang Hán hoá, thuần phục Trung Cộng đưa dân tộc Việt Nam chúng ta trở thành nô lệ tàu Cộng”.

Phải chăng vị linh mục Đặng Hữu Nam đang thách thức chính quyền nên sẵn sàng tuyên truyền cho đàn chiên những luận điệu xuyên tạc sự thật như vậy? Mục đích thực sự của vị linh mục này là gì? Những luận điệu mà vị chủ chăn này đưa ra là sự xuyên tạc sự thật trắng trợn, thể hiện sự lộng ngôn của mình nhằm kích động những giáo dân nơi dây chống lại chính quyền, chống lại Đảng, Nhà nước hay chăng. Vậy nhưng, đáng buồn thay cho vị chủ chăn này khi mà chính sự lộng ngôn bất lâu nay của Đặng Hữu Nam nên người dân không còn lạ lẫm gì và sự lên án, phản đối kịch liệt của người dân cũng như cộng đoàn Người Công giáo trong thời gian qua cũng là điều dễ hiểu.

Từ khi về phụ trách giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa (10/3/2014 đến nay), linh mục Đặng Hữu Nam đã có nhiều hoạt động đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” của người công giáo, gây bất bình trong nhân dân và dư luận xã hội, làm mất hình ảnh của một vị linh mục – chủ chăn “nhân lành” của dân chúa. Từ việc kích động giáo dân chống đối chính quyền, tổ chức nhiều hoạt động ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, lần này hay gần đây vào dịp 30/4/2017 còn trắng trợn xuyên tạc lịch sử, phủ nhận hoàn toàn giá trị, ý nghĩa lớn lao của chiến thắng 30/4/1975 khi rao giảng với đàn chiên rằng: “Ngày 30/4, ngày đất nước tan hoang, 90 triệu người dân mất tất cả, mất quyền con người, mất quyền tự do. Ngày đưa đất nước mất đi cơ hội để phát triển, trở nên nghèo đói, lạc hậu. Ngày đánh dấu đất nước chuẩn bị làm nô lệ cho ngoại bang. 30/4 là ngày đen tối nhất trong lịch sử”.

Là một vị linh mục, lẽ ra Đặng Hữu Nam biết được nhiệm vụ của mình đối với cộng đoàn Người Công giáo và có trách nhiệm trong việc xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, có bổn phận chuyển tải những lời dạy của Đức Giêsu cho những hoàn cảnh mới, cho những hoàn cảnh chính trị hiện nay. Vậy nhưng thực tế thì hoàn toàn trái ngược lại. Đặng Hữu Nam nên nhớ rằng, Thánh Phaolô đã khuyên nhủ các tín hữu Rôma với tâm tình này:“Cần phải phục tùng các chính quyền, không những vì sợ bị phạt, mà còn vì lương tâm.” (Rm 13, 5). Giống Đức Giêsu, thánh Phaolô tôn trọng những quyền hành được thiết định. Nhà Nước cung cấp khung pháp lý thích đáng để điều hòa các mối quan hệ của mình với xã hội dân sự theo nguyên tắc bổ trợ, điều này chắc Đặng Hữu Nam biết rõ hơn ai hết. Giữa Giáo Hội và Chính quyền dân sự là tương quan, trong đó cả hai bên tôn trọng nhau, đồng thời hợp tác với nhau nhằm phục vụ con người một cách tốt đẹp nhất.

Thiết nghĩ rằng, thời gian qua nhiều hoạt động của linh mục Đặng Hữu Nam đã không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo; nhiều hành vi, ứng xử không đúng với vai trò của một linh mục. Những hành động đó đã gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, trong đó có các người dân thuộc giáo xứ Phú Yên; ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ lương giáo và hình ảnh, uy tín của giáo hội Công giáo, thậm chí đã đẩy một số giáo dân nhẹ dạ cả tin có hành vi vi phạm pháp luật. Vậy nên, điều mà người dân mong muốn hiện nay là chính quyền cần phải nghiêm trị sớm với những kẻ đang nhân danh Chúa để thực hiện các hoạt động đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc như Đặng Hữu Nam!

Nguồn VNTB.

Facebook Comments