Đặng Hữu Nam xúc phạm trắng trợn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trại Gáo, giáo phận Vinh

share on:

Linh mục Đặng Hữu Nam – cái tên không xa lạ gì với cộng đồng mạng. Đặng Hữu Nam “nổi tiếng” không phải những điều tốt đẹp mà vì sự phản động của vị linh mục cực đoan này. Ông ta cấu kết, tiếp tay cho bọn phản động “Việt Tân” chống phá đất nước, gây chia rẽ tình đoàn kết lương giáo. Ông ta đã nhiều lần quấy đảo, thách thức nhân dân, thách thức xã hội bằng những lời nói, hành động ngông cuồng, vi phạm pháp luật một cách trắng trợn, manh động.

Còn nhớ, cũng những ngày đầu tháng 5/2016, khi cả nước hân hoan trong không khí ăn mừng chiến thắng 30/4, ngày quốc tế lao động 1/5 hay chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu 7/5/1954… thì linh mục này lại bất chấp giáo lý, giáo luật ngang nhiên biến giáo đường thành nơi để Nam xuyên tạc, bóp méo sự thật lịch sử rằng “304 là ngày đen tối của dân tộc” hay “miền Bắc xâm lược miền Nam”…

Những lời lẽ tưởng chừng chỉ đến từ miệng lưỡi của bọn tay sai, thực dân, bán nước… ấy vậy mà một linh mục đứng trên thánh đường, nơi thiêng liêng dành phụng thờ thiên chúa và là nơi kết nối tâm hồn tín đồ, giáo dân đến với ngài lại có thể ngang ngược, vô đạo buông ra những lời cay nghiệt với máu, xương hàng vạn chiến sỹ, đồng bào đã ngã xuống cho Nam ngày này được ăn học, đào tạo tử tế. Tôi biết rằng, trong cuộc trường chinh giải phóng dân tộc ấy, rất nhiều, rất nhiều những tu sĩ, giáo dân… đã không tiếc thân mình khoắc lên mình chiến bào chống giặc bảo vệ Tổ Quốc. Nhiều người trong số họ đã đang là những thương binh, bệnh binh, người may mắn hơn thì lành lặn nhưng cũng vào hàng cha chú của Đặng Hữu Nam… Thế nhưng tại sao, đến những người phía bên kia chiến tuyến, khi đã nhận ra lỗi lầm cũng dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh một sự kính trọng cao quý. Ấy vậy mà một người được hưởng thành quả hòa bình, được đào tạo để trở thành linh mục đáng lỹ ra Đặng Hữu Nam dù không được đức độ như bao linh mục khác thì chí ít cũng phải tỏ ra thiện lương, tử tế…

Tiếc thay, khi những gì vị linh mục này từng nói, từng gây ra trong thời gian qua còn chưa nguôi cơn giận của nhân dân thì chỉ mới đây thôi ngày 8/5/2018 Tại Linh Thánh AnTon Trại Gáo Giáo Phận Vinh, trong bài giảng “xã hội thật giả vàng thau lẫn lộn” LM Nam đã rao giảng xuyên tạc, trắng trợn như sau: “mới đây một vị giáo sư khẳng định với mọi người về sự thật Hồ Chí Minh…. rằng: Không phải Hồ Chí Minh viết những bài thơ đường mà lúc ở Paris, Hồ Chí Minh đã lợi dụng những bài thơ của Nguyễn Ái Quốc để kiếm tiền… Hồ Chí Minh là vị tổ của những người sống bằng làm hàng giả, hàng nhái và lừa bịp…”.

Nếu gạt những sai trái trên phương diễn pháp luật, những vô lý logic về một phía, có thể thấy, với cương vị là một LM, ngay tại thánh địa linh thiêng như Trại Gáo mà LM lại buông ra những lời lẽ sổ sàng, xuyên tạc, bịp bợm trước đông đạo con chiên quả thực khó chấp nhận. Đó chỉ có thể là lời lẽ của kẻ vô tâm, vô đạo, kẻ xát muối vào hồn dân tộc. Dù là lương dân hay giáo dân đều khó có thể chấp nhận.

Với những sai phạm của linh mục Đặng Hữu Nam, dư luận đã rất nhiều lần lên án; đã hết sức căm phẫn và phẫn nộ. Có điều, đến nay ông ta vẫn chưa bị xử lý theo quy định của pháp luật vì cho dù ông ta là linh mục thì trước hết ông ta cũng là một công dân của Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Dù pháp luật rồi xử lý ông ta như thế nào đi nữa thì nhân dân Việt Nam không bao giờ tha thứ cho những kẻ như ông ta, những kẻ chà đạp lên dân tộc. Đặc biệt, những kẻ dám xúc phạm, bôi nhọ và xuyên tạc về Bác Hồ.

 Hồ Văn, Huyền Trang

Facebook Comments