Đỗ Thanh Vân là ai?

share on:

Trong thời gian qua cái tên Đỗ Thanh Vân được nhắc với tần suất khá nhiều bên cạnh một cái tên Dũng Phi Hổ – người có thể nói là tâm điểm của cuộc đấu đá nội bộ trong làng dân chủ Việt, nơi đã có quá nhiều chuyện để nói. Vân chỉ được giới thiệu là người đi cùng Dũng, có mặt và cùng bị đánh với Dũng tại Khu vực Phường Bách Khoa, Tp Hà Nội và tại một số sự kiện khác… Nhân dạng của Vân cũng chỉ được phản ánh qua những bức ảnh mà vết thương bị đánh liên tục di chuyển; mặc quần áo hở hang không phù hợp với một buổi tượng niệm cùng với màn chửi hết sức chợ búa trong thời gian vừa qua.

Thông tin của Vân chỉ có vậy. Và một điều hết sức lạ là không nhiều người đặt câu hỏi Vân là ai và tại sao thị lại sát cánh bên Dũng Phi Hổ? và có mặt tại các điểm nóng để hóng hớt! Với suy nghĩ như thế, xin được chia sẻ thêm một số thông tin về Vân để chúng ta hiểu được tại sao dư luận lại gọi Dũng và Vân là cặp đôi mèo mả gà đồng!

Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì Vân sinh năm 1987 (ít hơn Dũng Phi Hổ 01 tuổi, đó cũng là lí do dù có gương mặt già và cứng hơn Dũng Phi Hổ nhưng Vân liên tục xưng em và gọi anh đối với Dũng) tại thôn 05, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, đã có 01 đứa con nhưng không có chồng.

Đỗ Thanh Vân có quan hệ khá thân mật với Dũng, do Vân có thời kỳ học tại một trường Cao đẳng gần với Đại học Bách Khoa Hà Nội, nơi Dũng theo học nên cả hai đã quen nhau trước thời điểm vừa qua khá lâu! Cũng có thông tin thời kỳ còn học, cả hai đã hẹn hò nhưng mối quan hệ không thể tiến sâu hơn do bản tính lả lơi và không thủy chung của Đỗ Thanh Vân. Thời gian Dũng Phi Hổ bị bắt và tuyên án, dù đã có chồng và hai con (nhưng đã li dị chồng) nhưng Đỗ Thanh Vân thường xuyên vào trại giam để thăm nom Dũng. Tình cảm vốn bị sứt mẻ trước đó vì thế có cơ duyên được nối lại.

Vân cũng chính là người đầu tiên đón Dũng sau khi được ra tù sau bản án 02 năm với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Và sau này, dù Dũng di chuyển chỗ ở nhiều nơi, lúc thì ở Nghệ An, lúc thì ở TP Hồ Chí Minh nhưng cả hai vẫn giữ quan hệ với nhau. Và như một thứ quy luật có tính hữu hằng, do có mối quan hệ với Dũng nên không hiểu từ bao giờ Đỗ Thanh Vân đã trở thành một kẻ sùng bái một chế độ chính trị đã đi vào quá vãng là Việt Nam Cộng hòa. Trên FB của Vân liên tục xuất hiện những hình ảnh cờ 03 que hay những bộ quân phục của Ngụy quân Việt Nam Cộng hòa….

Điều dễ thấy nhất khi có thông tin Dũng ra Hà Nội dự lễ tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma hi sinh năm 1988, dù không hiểu gì lắm về mục đích của cuộc tưởng niệm nhưng Vân nhanh chóng sắp xếp thời gian tham gia sau khi Dũng hứa sẽ cho tiền thù lao nếu đi cùng! Và cái kết cục cho hai kẻ “già nhân ngãi, non vợ chồng” vừa qua thì tất cả ai cũng đều đã rõ!
Ngoài quan hệ với Dũng, không hiểu có phải do có yếu tố chung là có con nhưng không chồng không nhưng Vân có mối quan hệ khá thân với Trần Thị Nga – người mới đây đã bị cơ quan An ninh Điều tra Công an Hà Nam bắt, phục vụ điều tra với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
Nguồn: Kênh VN

Facebook Comments