Đôi điều về nước Mỹ gửi đến những người đang ca ngợi và tôn sùng Mỹ

share on:

Hàng năm như thường lệ, Bộ ngoại giao Mỹ lại tung ra bản báo cáo nhân quyền của 119 Quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nên cũng xin mạn phép nói đôi điều về nước Mỹ.

Trước Hết Tôi Xin Lỗi Người Dân Mỹ!

Những người đang ăn thức ăn nhanh, uống kháng sinh, thuốc chống trầm cảm và Viagra mỗi ngày. Những người đang cày như cái máy để trả nợ tín dụng cho mọi thứ họ có. Những người đang dành cả đời để Học-Làm-Nợ-Chết…những con người chưa bao giờ hạnh phúc và hết nợ, chưa bao giờ thực sự sỡ hữu cuộc sống, tài sản của mình…

Điều tôi muốn nói là nói đến Chính phủ Mỹ, Lầu Năm Góc, đến những gã Tài Phiệt…những kẻ bất nhân nhất thế giới…

1. Một đất nước mà một năm, cảnh sát bắn chết hơn 1000 người khi họ chưa có tội, tra tấn, cầm tù và không bao giờ đưa ra xét xử hàng ngàn người tại Guatanamo, trung bình mỗi năm trấn áp bằng bạo lực hàng chục cuộc biểu tình, luôn có đổ máu và luôn có bắt bớ. Một đất nước mà người da đen luôn thua thiệt, kết án và tử hình oan trung bình 30 vụ/năm…Thì không đủ tư cách để nói chuyện NHÂN QUYỀN!

2. Một đất nước có hơn 1 triệu người vô gia cư, hàng năm có hơn 2000 người chết vì đói, tỉ lệ tội phạm trong Top cao nhất thế giới, hàng năm có hơn 1000 vụ thảm sát, 30.000 người chết vì tai nạn giao thông, nơi tất cả mọi băng nhóm xã hội đen lớn nhất hội tụ…Thì không đủ tư cách để nói về AN NINH-TRẬT TỰ!

3. Một đất nước hợp pháp hoá cả tham nhũng, thực hiện tranh cử bằng tiền, vận động hành lang, trả tiền mua phiếu công khai, tỉ lệ người dân đi bầu không quá 70%, 1% dân số mù chữ, toàn bộ thành viên Thượng Viện và Hạ Viện không hề có một người dân thường…Thì không đủ tư cách để nó về DÂN CHỦ!

4. Một đất nước gây chiến tranh nhiều nhất thế giới, trực tiếp và gián tiếp nhúng tay giết chết hơn 500 triệu người, cả dân thường và binh lính từ năm 1945 đến nay, “tru di” toàn bộ những nhà lãnh đạo các quốc gia thù địch (Iraq, Afganistan, Lybia…) khi lật đổ họ. Chuyên biến những đất nước thanh bình thành vũng bùn không bao giờ gượng dậy được. Cướp bóc tài nguyên, cưỡng ép vay nợ, hành xử vượt ngoài Luật pháp quốc tế…Thì không đủ tư cách nói đến CÔNG BẰNG!

5. Một đất nước chuyên giết chóc, chuyên ám sát, chuyên lật đổ, chuyên can thiệp công việc nội bộ của quốc gia khác…Trong khi vẫn để người dân mình thất nghiệp, vô gia cư, chết đói, mâu thuẫn sắc tộc…Lũng đoạn hoàn toàn bởi lợi ích, bởi các gia tộc, tài phiệt…Xuất khẩu vũ khí nhiều nhất thế giới, không từ thủ đoạn nào để đạt mục đích bá chủ…Thì không đủ tư cách để nói BÁC ÁI!

6. Một đất nước sẵn sàng đưa một quốc gia thanh bình trở về thời kì đồ đá, sẵn sàng tạo ra chủ nghĩa khủng bố để gây rối loạn khắp thế giới, sẵn sàng lừa dối chính nhân dân mình về mọi chuyện( từ cái cớ đem quân xâm lược Iraq, Lybia, cho đến việc in tiền…mà được hợp pháp hoá bằng luật rằng hồ sơ mật sẽ giải mật sau vài chục năm, khi sự đã rồi)…Không kí Hiệp ước giảm khí thải trong khi mình là nước phát thải số má, sẵn sàng dùng vũ khí hạt nhân ném xuống dân thường…Thì không đủ tư cách để nói VĂN MINH!

7. Một đất nước mà mọi bản sắc văn hoá đều bị đồng hoá bởi nợ nần, con cái không có trách nhiệm với cha mẹ và ngược lại. Tính chất họ hàng không còn, lòng trắc ẩn chỉ diễn ra trong thiên tai, sòng phẳng đến mức sát phạt…Thì không đủ tư cách để nói đến VĂN MINH!

8. Một đất nước mà mọi người đều bị kiểm soát điện thoại, thư điện tử, tài sản, bí mật đời tư…Nói chung là mọi thứ, với danh nghĩa hoa mỹ là luật, là chống khủng bố…Thì không đủ tư cách để nói TỰ DO!

9. Và Vô Vàn Những Nghịch Lý Khác Nữa…
Đất nước của các bạn không phải là một đất nước, không có văn hoá, không độc lập, không tự do, không chủ quyền, không biên giới…Các bạn là tập hợp của 1% những tên giàu có mất nhân tính, cộng với 99% những con robot bằng xương bằng thịt. Ăn công nghiệp, ngủ công nghiệp, đi công nghiệp, ở công nghiệp, làm công nghiệp, giải trí công nghiệp và chết cũng công nghiệp nốt…

10. TÔI VẪN NGƯỠNG MỘ NƯỚC MỸ. Các bạn cũng như các đế chế khác trước đây, đã tạo ra nhiều thành tựu khoa học – kỹ thuật to lớn, những công trình vĩ đại…Tuy thế, các bạn vĩ đại nhưng không được DÃ TÂM…

VIỆT NAM CỦA TÔI, có thể chưa giàu mạnh, chưa dân chủ, chưa văn minh…Nhưng chúng tôi không cần thứ NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ giả cầy của các bạn. Các bạn hãy giải quyết vấn đề của mình trước đi. Nước Mỹ không đủ tư cách dạy chúng tôi bất cứ điều gì!

Vậy nên, những ai là người Việt Nam như tôi, mà cảm thấy cần được như Mỹ, thì hãy qua Mỹ mà sống, để trải nghiệm thế nào là TỰ DO-DÂN CHỦ!!!
Nguyễn Khánh Hưng

Facebook Comments