Đối tượng truy nã, “nhà dân chủ cuội” Bạch Hồng Quyền đã sang Canada định cư

share on:

Tối 02/5/2019, Bạch Hồng Quyền – đối tượng truy nã toàn quốc của Việt Nam cùng con trai đã lên máy bay rời Bangkok đến Canada. Trước đó, vào ngày 16 tháng 4 năm 2019, Bùi Hương Giang, vợ Bạch Hồng Quyền, cùng hai con gái của đã bay sang Canada.

Thông báo của “VOICE” – tổ chức ngoại vi của Việt Tân về việc Bạch Hồng Quyền định cư tại Canada

Bạch Hồng Quyền là thành viên “Phong trào Con đường Việt Nam”, tham gia “No-U Hà Nội”, thường xuyên biểu tình trái phép gây mất ANTT trên địa bàn Hà Nội. Trước khi trở thành phản động, tháng 5/2012, TAND huyện Bình Lục, Hà Nam đã xét xử Quyền 12 tháng tù giam cùng với 24 đối tượng khác về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Sau khi ra tù, Quyền được đám “dân chủ bờ hồ” lôi kéo, từ đó Quyền tích cực tham gia và tiếng tăm nổi dần trong làng “dân chủ cuội”.

Bạch Hồng Quyền trong vụ gây rối tại huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh

Với bản chất lưu manh, Bạch Hồng Quyền rất hợp với các cuộc chống phá manh động, chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự. Năm 2016, 2017 Bạch Hồng Quyền và một số đối tượng lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung đã vào Nghệ An, Hà Tĩnh cùng với các đối tượng cực đoan ở đây kích động giáo dân tuần hành, biểu tình, gây rối. Đỉnh điểm là vụ kích động gây rối tại Trụ sở UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Sau đó, ngày 12/5/2017, Bạch Hồng Quyền bị Công an Hà Tĩnh truy nã toàn quốc.

Từ khi bị truy nã, Bạch Hồng Quyền trốn chui lủi tại Thái Lan, được các tổ chức phản động lưu vong, chống đối Việt Nam tiếp sức, Quyền và gia đình đã được Chính phủ Canada cho định cư, với vỏ bọc “tị nạn”! Bạch Hồng Quyền lần này được tổ chức Việt Tân bảo lãnh sang Canada định cư. Có thông tin cho rằng, để làm được việc này Việt Tân đã thông qua cánh tay nối dài của mình là tổ chức “VOICE Canada” – tổ chức ngoại vi của Việt Tân bảo lãnh nhưng phải bỏ ra một khoản tiền khá khá gần 30.000USD.

Từ đối tượng đầu trộm đuôi cướp, đối tượng vào tù ra tội trở thành “nhà dân chủ”, đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam ta như Bạch Hồng Quyền không phải ít. Mục đích kiếm suất đi Mỹ, Canada là động lực cho các “nhà dân chủ” kiểu này.

Qua đây cũng để các bạn hiểu rõ hơn, hiểu rõ thêm về việc ai đứng phía sau các tổ chức phản động, ai tài trợ, đỡ đầu, trả tiền cho các tổ chức phản động và các đối tượng chống phá chính quyền Việt Nam.

Huyền Trang

 

Facebook Comments