Đừng xuyên tạc về ông Đinh Thế Huynh

share on:

Ngay sau khi công bố quyết định ông Trần Quốc Vượng thay thế ông Đinh Thế Huynh làm thường trực Ban Bí thư, nhiều đối tượng xấu đã tuyên truyền, xuyên tạc luận điệu không tốt xung quanh vấn đề này. Ông Đinh Thế Huynh năm nay cũng 64 tuổi, là ủy viên Ban chấp hành Trung ương khóa 9, 10, 11, 12; ủy viên Bộ Chính trị khóa 11, 12; đại biểu Quốc hội khoá 11, 12, 13. Ông được phân công đảm trách Thường trực Ban Bí thư từ tháng 2/2016. Theo thông tin chưa chính thức thì ông Đinh Thế Huynh sẽ sang Nhật để chữa bệnh và về nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Một sự việc bình thường như này nhưng lại bị các đối tượng xấu thổi phồng lên với những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt vô căn cứ. Ông Đinh Thế Huynh giữ vị trí thường trực Ban Bí thư, một vị trí quan trọng và có tiếng nói trong hệ thống chính trị ở nước ta. Các đối tượng nhằm vào câu chuyên ông phải tạm nghỉ để đi chữa bệnh nhằm bịa đặt những mâu thuẫn nội bộ, tạo sự thù địch và gây chia rẽ những nhân vật quyền lực của nước ta.

Việc luân chuyển, thay thế cán bộ là hoạt động thường xuyên của Đảng và Nhà nước ta, đây là hoạt động tích cực nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ lãnh đạo, tạo điều kiện cho những nhân tố tích cực phát triển. Ông Đinh Thế Huynh bị bênh và phải đi chữa trị là điều bình thường, yêu cầu tất yếu là phải tạm thời cử cán bộ làm thay nhiệm vụ đó một thời gian. Quyết sách cử ông Trần Quốc Vượng là phù hợp với nhu cầu tất yếu và phù hợp với công tác tổ chức cán bộ.

Nhiều đối tượng đã gợi lại câu chuyện của ông Nguyễn Bá Thanh, một nhân vật nổi tiếng nhưng đã qua đời vì căn bệnh ung thư. Chính các đối tượng này luôn mong ước ông Huynh bị như ông Nguyễn Bá Thanh để bọn chúng có cơ hội xuyên tạc, bôi xấu chính quyền ta như trước đây bọn chúng đã từng làm khi ông Thanh qua đời.
Nội bộ nước ta không hề có sự phân chia bè cánh hay sử dụng quyền lực để hãm hại nhau. Tuy nhiên, các thế lực thù địch và bọn tay sai dân chủ trong nước luôn cố bị đặt, tạo ra mọi lý do để xuyên tạc vấn đề này. Facebooker Truong Huy San là kẻ tung nhiều tin đồn thất thiệt xoay quanh vấn đề này. Đối tượng này tự cho mình hiểu biết sâu về chính trị, thậm chí còn biết rõ hownc ả người trong cuộc nên đi đầu trong phong trào xuyên tạc, bịa đặt nhằm bôi xấu lãnh đạo cũng như uy tín của chính quyền nước ta.

Sinh – lão – bệnh – tử là những điều mà một con người bình thường không thể tránh được, bất cứ ai cùng đều trải qua, lãnh đạo Việt Nam cũng nằm trong số đó. Việc mắc bệnh và phải đi điều trị là điều tất yếu, không hề liên quan đến vấn đề chính trị nào cả. Tất cả chỉ là các đối tượng xấu tự dựng chuyện và bịa đặt ra mà không có căn cứ nào chính xác.

Việc tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ cốt cán đi chữa bệnh là chủ trương hoàn toàn đúng đắn, đảm bảo tính nhân văn của hệ thống chính trị. Sau đợt điều trị mà sức khỏe ông Đinh Thế Huynh đảm bảo tốt thì vẫn tiếp tục làm việc và cống hiến cho đất nước, vẫn được chọn vào giữ vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị.
Nguồn: VNTB

Facebook Comments