FBI bác cáo buộc ông Obama ‘nghe lén’ Tổng thống Trump

share on:

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey đánh giá cáo buộc của Tổng thống Donald Trump, rằng cựu Tổng thống Barack Obama đã nghe lén điện thoại của vị tỷ phú này, là sai sự thật.


Giám đốc FBI James Comey (giữa) tham dự cuộc họp tại Washington, DC ngày 13/1. Ảnh: EPA/TTXVN
Ngày 5/3, tờ New York Times dẫn nguồn tin các quan chức Mỹ cấp cao cho biết, ông Comey đã yêu cầu công khai bác bỏ cáo buộc này. Ông Comey đưa ra yêu cầu này hôm 4/3 vì “không có bằng chứng chứng minh điều này và nó còn ám chỉ FBI đã phạm luật”.
Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạn viện Mỹ Devin Nunes nói rằng ủy ban của ông  sẽ xem xét cáo buộc của Tổng thống Trump sau khi Nhà Trắng yêu cầu Quốc hội điều tra cáo buộc này.
Động thái trên diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Trump, dù không cung cấp bằng chứng xác minh, đã cáo buộc ông Obama yêu cầu nghe trộm điện thoại trong Tháp Trump tại New York – khi đó là trụ sở chiến dịch tranh cử của ông Trump.
Nội các của ông Trump gần đây liên tục phải đối mặt với các rắc rối. Ngày 2/3, Phó Tổng thống Mike Pence vướng bê bối sử dụng hòm thư điện tử cá nhân để trao đổi việc công trong thời gian giữ chức Thống đốc bang Indiana. Bên cạnh đó, nhiều quan chức của Chính quyền Tổng thống Trump cũng bị cáo buộc tiếp xúc với giới chức Nga trước và trong thời gian diễn ra bầu cử tổng thống Mỹ.
TTXVN/Tin Tức
Facebook Comments