Gác việc gia đình, những ‘bóng hồng’ lên đường đi làm sứ mệnh gìn giữ hòa bình thế giới

share on:

Những “bóng hồng” xinh xắn của Bệnh viện Quân y 175 đã thu hút mọi ánh nhìn trong buổi lễ xuất quân lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Sáng 1/10, tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ xuất quân Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 cho 63 cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Chú thích ảnh
Thiếu úy Sa Minh Ngọc rạng ngời trong buổi lễ xuất quân.
Chú thích ảnh
Ông H.E. Danoel Kritenbrinhk – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, bắt tay Thiếu úy Sa Minh Ngọc tại buổi lễ xuất quân. 

Tại buổi lễ xuất quân, Thiếu úy Sa Minh Ngọc chia sẻ: “Trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi hứa sẽ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững bản lĩnh chính trị, giữ vững 10 lời thề danh dự của quân nhân trong Quân đội Nhân dân Việt Nam; sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Liên hợp quốc và Đảng, Nhà nước, Quân đội Việt Nam giao phó, từ đó góp phần vào công cuộc gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan, hỗ trợ nhân đạo quốc tế trong khả năng cho phép, thể hiện truyền thống yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của đất nước và Quân đội Nhân dân Việt Nam trên trường quốc tế”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những bóng hồng Bệnh viện Quân y 175 trong buổi lễ xuất quân lên đường thực hiện nhiệm vụ.

“Lá cờ Tổ quốc mà chúng tôi mang theo sẽ được tung bay trên bầu trời Bentiu, Nam Sudan, để mỗi khi nhớ về Đất mẹ và nhìn vào lá cờ Tổ quốc, 63 người lính cụ Hồ chúng tôi sẽ tự nhắc nhở bản thân về lời hứa trên, để tiếp bước cha anh, để tự hào về sự sáng ngời của linh hồn dân tộc Việt Nam. Và để nhìn vào đó, chúng tôi sẽ nhìn thấy cả quá trình vĩ đại của dân tộc, mà chúng tôi, những quân nhân được lựa chọn để thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc sẽ càng phải cố gắng nhiều hơn nữa để vượt qua mọi gian nan để hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Thiếu úy Sa Minh Ngọc chia sẻ thêm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khách mời giao lưu với các “bóng hồng” trong buổi lễ.

Đại úy Nguyễn Thị Phương Thảo cũng chia sẻ: “Do được rèn luyện và tập huấn trong môi trường quân đội nên tôi cũng không lo lắng nhiều khi đến làm nhiệm vụ tại Nam Sudan. Điều tôi trăn trở nhất hiện nay là đứa con trai mới 4 tuổi ở nhà. Tuy nhiên, tôi cũng thấy an tâm hơn vì có hậu phương vững chắc là gia đình chăm sóc cho bé”.

Chú thích ảnh
Các “bóng hồng” chuẩn bị lên đường sang Nam Sudan để thực hiện nhiệm vụ quốc tế.
Chú thích ảnh
63 cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam lên đường thực hiện nhiệm vụ.
Chú thích ảnh
Các “bóng hồng” cùng đồng đội đã sẵn sàng tâm thế để lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình quốc tế.
Mạnh Linh-Đan Phương/Báo Tin tức
Facebook Comments