Giảng viên đại học ngồi tù vì dùng Facebook xuyên tạc, chống phá Nhà nước

share on:

Phạm Xuân Hào dùng Facebook chia sẻ những những thông tin trái chiều, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã xét xử, tuyên phạt 1 năm tù đối với Phạm Xuân Hào, 54 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 1, Điều 331 Bộ Luật Hình sự.

Bị cáo Phạm Xuân Hào
Theo cáo trạng bị cáo Phạm Xuân Hào, là kiến trúc sư, thạc sĩ, giảng viên Khoa Công nghệ Trường Đại học Cần Thơ đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân chia sẻ những bài viết tiêu cực trên mạng xã hội gây ảnh hưởng không tốt đến nhận thức của cộng đồng mạng xã hội; đưa ra những thông tin trái chiều, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xâm phạm lợi ích của người khác.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Xuân Hào 1 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Trước đó, Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cũng đã tuyên phạt 2 bị cáo cùng ngụ tại quận Ninh Kiều với tội danh nêu trên./.

Facebook Comments