Giáo viên Lê Quốc Châu ở Hà Tĩnh: Không xứng đáng là người thầy đứng lớp

share on:

Thời gian gần đây, dư luận đang hết sức bất bình về một con người ăn lương nhà nước mà lại đi chống phá Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của Nhân dân. Đó là thầy giáo Lê Quốc Châu – giáo viên Địa lý tại Trường THPT Cù Huy Cận huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Giáo viên Lê Quốc Châu ở Hà Tĩnh: Kẻ dị giáo

Lê Quốc Châu viết stt kích động

“Mục đích thực sự của tôn giáo là kiểm soát bản thân, chứ không phải là chỉ trích người khác”. Đằng này, Lê Quốc Châu – một thầy giáo lại có một nhân cách vừa ảo tưởng, lố lăng, vừa lươn lẹo, hèn nhát lại vừa bốc đồng, phổi bò trên mạng xã hội.

Giáo viên Lê Quốc Châu ở Hà Tĩnh: Kẻ dị giáo

Lê Quốc Châu “nhờ vả” gỡ bài viết về y

Là một thầy giáo, một giáo dân – công dân Việt Nam, đáng lẽ thầy phải noi gương cha chú, đồng nghiệp để không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ của sứ mệnh trồng người; phải trau dồi đạo đức lối sống để làm gương cho cộng đồng, cho học trò.

Giáo viên Lê Quốc Châu ở Hà Tĩnh: Kẻ dị giáo

Châu bị ảo tưởng

Thế nhưng, thầy lại thích “tuyên ngôn”, “tuyên bố” gây sốc để câu viêw nhằm có lợi cho ý đồ cá nhân; thích giao du, kết bạn và ca ngợi những kẻ có hành vi, lời nói đi ngược lợi ích quốc gia, dân tộc; làm từ thiện với ý đồ đánh bóng cá nhân và mưu cầu lợi ích riêng…

Mặc dù đã được cơ quan chức năng nhiều lần nhắc nhở nhưng Châu vẫn chứng nào tật nấy và có biểu hiện ngày càng quá đà.

Mới đây, Châu đã xúi dục, kích động bà con giáo dân ven biển Nghệ An gây rối trị an bằng cách yêu cầu Chính phủ bồi thường cho người dân ở đây mà không có căn cứ xác đáng, xúi dục báo chí ở Nghệ An lên tiếng về việc này. Bằng stt trên facebook, Châu còn mạt sát chính quyền, đổ lỗi cho cơ quan chức năng và chính quyền đối với hành vi vi phạm pháp luật của giáo xứ Đông Yên trong việc không cho con em đến trường.

Nhiều người biết “tỏng” những hành vi của Châu, biết những mánh khoé câu view, câu fan của Châu nhưng họ chỉ lắc đầu ngao ngán.

Một số khác có trách nhiệm hơn đã gọi điện, nhắn tin nhắc nhở, yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp giáo dục, răn đe.

Chỉ những người lâu nay bị Châu qua mặt bằng những mánh khoé, chiêu bài “vì dân nghèo”, vì “dân chủ”, chống “quan tham lại nhũng” vẫn u u mê mê chưa nhận ra điều này. Đặc biệt, với vỏ bọc đại diện “Nhóm áo tơi Hà Tĩnh” hàng ngày Lê Quốc Châu nhận được nhiều tiền tài trợ từ các nhà hảo tâm.

Nhưng chắc chắn cơ quan chức năng, ngành giáo dục sở tại, Ban giám hiệu Trường Cù Huy Cận, huyện Vũ Quang sẽ phải “nhận diện” được con người này và sẽ không bỏ qua cho Châu đâu.
Nhắn cho Châu, quay đầu là bờ, nhân dân ta vốn rộng lượng và vị tha!

Huyền Trang, Phan Minh Anh

Facebook Comments