Giáo viên Trần Hữu Đạo ở Nghệ An tiếp tục thể hiện tư tưởng phản động, đề nghị xử lý để làm gương

share on:

Như chúng tôi nhiều lần đưa tin, thầy giáo Trần Hữu Đạo ở Nghệ An trước đây đã từng sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu chế độ, bôi nhọ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau khi bị dư luận lên án mạnh mẽ, có một thời gian ông thầy này đã dừng lại, xoá các bài đã đăng nhưng thời gian gần đây Trần Hữu Đạo đã tiếp tục hoạt động trở lại, gây bất bình, bức xúc trong dư luận.

Chân dung thầy giáo biến chất Trần Hữu Đạo

Trần Hữu Đạo, sinh năm 1983, quê tại xã Diễn Lợi, Diễn Châu, Nghệ An, chưa vợ con, xuất thân từ gia đình làm nông, bố là thương binh, từ 2008 là giáo viên dạy Lý, trường THPT Thái Hòa. Bản thân Đạo là một giáo viên nhưng lại không lo giảng dạy, bản thân từ nhỏ đến lớn được hưởng chính sách ưu tiên của con thương binh của Đảng và Nhà nước nhưng lại suốt ngày lên Facebook cá nhân để nói xấu, xuyên tạc chế độ, mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng chứng nào vẫn tật đó.

Trần Hữu Đạo xuyên tạc về chiến thắng 30-4

Trên trang mạng cá nhân “Hữu Đạo Trần” đã chia sẻ, viết, bình luận nhiều bài viết nêu lên tư tưởng bất mãn với chế độ XHCN, lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền những luận điểm xấu, bóp méo sự thật, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, muốn thay đổi chế độ, ủng hộ tư tưởng đa nguyên, đa đảng, phi chính trị hóa lực lượng vũ trang; xúc phạm, phủ nhận công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng giải phóng dân tộc.

Trần Hữu Đạo xúc phạm Bác Hồ, Bác Giáp

Nguy hiểm hơn, Đạo còn công khai lên tiếng ủng hộ các đối tượng tổ chức khủng bố Việt Tân có hoạt động vi phạm pháp luật.

và công khai chửi bới chế độ


Thử hỏi việc làm đó của Đạo có xứng đáng được đứng trên bục giảng, hay Đạo có hổ thẹn với bố của mình, người đã hi sinh xương máu để Việt Nam được như ngày hôm nay? Những hoạt động của Trần Hữu Đạo làm xấu đi hình ảnh người thầy; làm ảnh hưởng, tác động đến tâm lý, đạo đức, lối sống của các thế hệ học sinh trên địa bàn thị xã Thái Hòa.
Chúng tôi đã từng đề nghị và tiếp tục đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An xử lý nghiêm trường hợp này để làm gương cho kẻ khác.

Nguyễn Thị Lý, Huyền Trang

Facebook Comments