Hà Nội cách ly 2 ca F1 của chuyên gia Israel mắc Covid-19

share on:

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đây là 2 nhân viên khách sạn, đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, hiện có kết quả âm tính lần 1.

Liên quan đến chuyên gia người Israel cách ly tại một khách sạn của Hà Nội mắc Covid-19, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết bước đầu xác định có 2 trường hợp F1 (tiếp xúc gần) là nhân viên của khách sạn. Cả hai cho biết có đeo khẩu trang khi tiếp xúc với bệnh nhân.

“Cả hai đang được cách ly tại khách sạn, đã lấy mẫu để xét nghiệm”, ông Việt cho biết.

Hai trường hợp này gồm một người dùng điện thoại của bệnh nhân để nói chuyện với người khác, một người đổi tiền cho bệnh nhân. Hai trường hợp này chỉ ở khách sạn, không về nhà. Chuyên gia người Israel ở một mình một phòng.

Đến nay, hai trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, sáng 4/11, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 1 ca mắc Covid-19 mới, BN1203 là nam, 60 tuổi, là chuyên gia người Israel.

Ngày 31/10, bệnh nhân từ Qatar nhập cảnh Sân bay Nội Bài trên chuyến bay QR976, được chuyển đến cách ly tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ngay sau khi nhập cảnh. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 2/11, kết quả xét nghiệm ngày 3/11tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Như vậy, đến nay Việt Nam ghi nhận 1.203 ca mắc Covid-19, 35 trường hợp tử vong. Ngày 4/11 là ngày thứ 63 nước ta không ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng.

Theo Báo Dân trí

Facebook Comments